Những hiểu sai về chuyện ấy của chị em phụ nữ

Những hiểu sai về chuyện ấy của chị em phụ nữ. Để hiểu hết về chuyện ấy chắc hẳn chưa chị em nào tìm hiểu được hết. Chính vì không có sự tìm hiểu kỹ càng đã dẫn đến những hiểu sai trong chuyện ấy. Ở bài viết này Chuyên Gia Dinh Dưỡng Nanifood xin chia sẻ những hiểu sai liên quan đến chuyện ấy mà từ trước đến này chị em phụ nữ vẫn cho là đúng.

Những hiểu sai về chuyện ấy của chị em phụ nữ

Những hiểu sai về chuyện ấy của chị em phụ nữ

1. Quan hệ nhiều giúp tăng khả năng có con.
 • Đa số các chị em khi được hỏi đều tin rằng nếu tầng suất quan hệ nhiều lần trong ngày sẽ giúp tăng khả năng có con. Điều này được các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu và đưa ra kết luận rằng không hẳn chính xác. Lý do theo chu kỳ phụ nữ chỉ sản sinh ra 1 trứng.
 • Còn ở nam giới khi xuất tinh sẽ là hàng triệu tinh trùng và chỉ có 1 về được tới vạch đích. Nếu tầng suất quan hệ dày thì số lượng tinh trùng sẽ giảm. Đây là lý do vì sao quan hệ nhiều lần trong cùng thời điểm chưa chắc bạn đã có em bé.
2. Bệnh truyền nhiễm qua đường tình dục không ảnh hưởng đến sinh sản
 • Điều này hoàn toàn sai vì các bệnh lây nhiễm có thể tác động trực tiếp đến khả năng sinh con. Ví dụ như: bệnh lậu, viêm vùng chậu,… gây ra tổn thương cho ống dẫn trứng. Khi ống dẫn trứng bị tổn thương thì việc thụ thai sẽ giảm xuống, ngay cả khi tinh trùng đã gặp trứng thì khả năng thai ngoài tử cung là rất cao.
 • Để phòng tránh trường hợp này, cả nam và nữ nên khi khám sàng lọc trước để chuẩn đoán, phát hiện điều trị sớm. Tránh tình trạng xấu xảy ra
3. Thời điểm quan hệ dễ đậu thai
 • Theo dõi chu kỳ rụng trứng để khả năng có thai được cao hơn. Điều này rất ít chị em biết. Phương pháp tính thời kỳ rụng trứng có thể thực hiện tại nhà.
 • Nếu muốn có con cần quan hệ ngay, bởi tinh trùng khi vào cơ thể phụ nữ sẽ sống được từ 3 – 5 ngày. Còn nếu tới thời kỳ rụng trứng thì bạn đã bỏ qua cơ hội
4. Tuổi tác không tác động đến khả năng sinh con
 • Phụ nữ khi bước vào tuổi 35 thường có suy nghĩ mình không thể sinh con hoặc khó sinh con. Tuổi càng nhiều bạn sẽ mất nhiều thời gian hơn cho quá trình thụ thai. Cùng những nhiều biến chứng có thể đi kèm.
 • Tuổi tác không ngăn được giấc mơ làm mẹ mà chỉ gây ra những khó khăn hơn trong quá trình mang thai và sinh nở
5. Vị trí quan hệ tăng khả năng có thai
 • Rất nhiều chị em đang hiểu sai về điều này. Họ luôn nghĩ rằng vị trí đặc biệt sẽ giúp “tinh trùng” vào được sâu hơn. Hoạt động tốt hơn và tăng khả năng gặp trứng.
 • Suy nghĩ này không gây tổn hại vào niềm tin rằng họ sẽ có con. Chính vì vậy hãy lựa chọn tư thế, vị trí mà chị em cảm thấy phù hợp nhất
6. Kinh nguyệt không đều không ảnh hưởng tới mang thai
 • Điều này chắc chắn là sai bởi sẽ ảnh hưởng đến khả năng, thời điểm mang thai. Việc khó xác định thời kỳ rụng trứng sẽ làm khả năng thụ thai sẽ giảm xuống.
7. Thăm khám từ bác sỹ
 • Có rất nhiều chị em ngại đến tâm sự với bác sỹ về tình hình sức khỏe hoặc những biến động nhỏ. Chỉ tới khi tình trạng trở nên nghiêm trọng thì chị em mới bắt đầu thăm khám bác sỹ.
 • Hãy thường xuyên thăm khám bác sỹ ngay cả khi cơ thể bình thường. Những cuộc thăm khám, trò chuyện sẽ giúp chị em phát hiện sớm các biến đổi trong cơ thể. Hoặc làm sao để phòng tránh được nguyên nhân gây ra tình trạng không có con.

Vừa rồi là chia sẻ về những điều hiểu chưa đúng liên quan tới chuyện ấy của chị em phụ nữ. Mong rằng với chia sẻ chị em phụ nữ sẽ có thêm kiến thức trong chăm sóc sức khỏe bản thân và cách làm sao để có được tin vui. Hãy thường xuyên theo dõi trang để có thêm cho mình nhiều hơn nữa những mẹo hay, kiến thức về sức khỏe các bạn nhé.

Tham khảo thêm những bài viết khác tại:

https://nanifood.com.vn/category/bai-viet-tu-van

https://nanifood.vn

https://www.facebook.com/hangtieudung.nanifood

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *