Mối nguy hại từ việc sử dụng thực phẩm bẩn hằng ngày

Mối nguy hại từ việc sử dụng thực phẩm bẩn? Sử dụng thực phẩm bẩn, chế biến không đúng cách. Vệ sinh kém là nguyên gây ra tình trạng nhiễm khuẩn tới cơ thể. Và gây ra ung thư nếu thường xuyên sử dụng thực phẩm không an toàn và chế biến không đúng cách. Hãy cùng Chuyên Gia Dinh Dưỡng Nanifood tìm hiểu về sự nguy hiểm của việc sử dụng thực phẩm bẩn, thực phẩm không an toàn.

Mối nguy hại từ việc sử dụng thực phẩm bẩn

1. Mối nguy hại từ việc sử dụng thực phẩm bẩn

  • Theo số liệu thống kê từ Tổ Chức Y Tế Thế Giới thì hiện nay ¾ người dân đang bị đe dọa tới sức khỏe, tính mạng ngay trong bữa ăn hàng ngày. Đã có hàng triệu người trên thế giới chết mỗi ngày do sử dụng thực phẩm không an toàn. Trong thực phẩm có chứa tồn dư hóa chất, chất bảo vệ thực vật,… khi vào cơ thể tích lũy lâu ngày tạo ra những biến đổi. Gây ảnh hưởng xấu tới sức khỏe, nguy cơ dẫn tới ung thư.
  • Thực phẩm bẩn là vấn đề nan giải không chỉ tại Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Theo đánh giá từ Tổ Chức Y Tế Thế Giới thì tại Việt Nam và Thailand. Thói quen sinh hoạt của người dân làm tăng nguy cơ nhiễm bệnh. Sử dụng thức ăn đường phố không đảm bảo vệ sinh. Không an toàn, không có bất kỳ chứng nhận an toàn vệ sinh thực phẩm,… Việt Nam ngày càng đẩy mạnh nỗ lực nạn thực phẩm bẩn. Và khuyến cáo người dân cần thay đổi thói quen sinh hoạt nhằm giữ an toàn sức khỏe

2. Nguồn dinh dưỡng đang bị biến mất

  • Theo Tổ Chức Y Tế Thế Giới nguồn dinh dưỡng đang bị mất đi rất lớn. Nguyên nhân là do trong quá trình chế con người đã không chế biến thực sự đúng cách. Lượng dinh dưỡng bị mất trong rau củ là 15 – 50%, ngũ cốc là 12 – 30%.
  • Nếu chúng ta thực sự hiểu và chế biến đúng cách thì lượng thực phẩm cần cho bữa ăn hàng ngày sẽ ít hơn rất nhiều. Nhu cầu sử dụng thực phẩm sẽ tăng thêm 70% vào năm 2050 nếu thế giới vẫn còn thói quen chế biến như hiện tại. Áp lực lớn từ nhu cầu dẫn đến tác động lớn đến nguồn cung và tính an toàn trong mỗi thực phẩm.

Việt Nam được đánh giá đang ở mức báo động khi tình trạng sử dụng chất phụ gia, chất bảo quản, thuốc trừ sâu, thuốc hóa học,… đang tràn lan và khó kiểm soát như hiện nay. Môi trường chế biến, bày bán,… không đảm bảo. Sử dụng thuốc trừ sâu, chất hóa học, thuốc kích thích,…. trong nuôi trồng một phần do nhu cầu lớn từ thị trường. Chính vì vậy người tiêu dùng cần phải cẩn trọng và tìm hiểu kỹ càng trước khi mua, sử dụng thực phẩm trong bữa ăn hàng ngày.

Tham khảo thêm những bài viết khác tại:

https://nanifood.com.vn/category/bai-viet-tu-van

https://nanifood.vn

https://www.facebook.com/hangtieudung.nanifood

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *