Lấy lại bản lĩnh đàn ông nhờ đỉa biển

Lấy lại bản lĩnh đàn ông nhờ đỉa biển. Đỉa biển là loại hải sản không còn xa lạ với những người đi biển. Đỉa biển hay còn gọi là hải sâm, không xương, sống ở biển trên đáy cát hoặc san hô. Theo y học thì hải sâm có vị mặn, tính ấm. Vô cùng bổ dưỡng, đặc biệt là với phái mạnh. Với tác dụng bổ thận ích tinh, dưỡng huyết. Hãy cùng Chuyên gia dinh dưỡng Nanifood tìm hiểu cách chế biến hải sâm làm sao để lấy lại được bản lĩnh đàn ông.

Lấy lại bản lĩnh đàn ông nhờ đỉa biển
Lấy lại bản lĩnh đàn ông nhờ đỉa biển

Lấy lại bản lĩnh đàn ông nhờ đỉa biển

Có tác dụng bổ thận cố tinh. Ngay từ xa xưa hải sâm đã được các thầy thuốc đông ý dùng cho các chứng bệnh như: tinh huyết hao tổn, suy nhược, liệt dương, di tinh, mộng tinh, tiểu tiện nhiều lần,… Ngay khi nghiên cứu và kê toa thì thấy hải sâm có tác dụng vô cùng tuyệt vời đối với những bệnh kể trên.

Khoa học ngày nay có nghiên cứu trong 100g hải sâm khô có chưa 76g protein. Đây là hàm lượng rất cao, ngoài ra còn có nhiều chất khác như: P, Cu, Fe,… Món ăn và bài thuốc được thần y nghiên cứu, đúc kết đã được kiểm chứng rằng những món ăn, bài thuốc vô cùng hiệu quả.

Những món ăn chế biến từ hải sâm giúp lấy lại bản lĩnh đàn ông

* 1 Hải sâm nấu gạo lứt:

+ Gạo lứt: 20g

+ Hải sâm 20g.

+ Đường, nước đủ dùng,…

Chế biến: Hải sâm thái miếng nhỏ, nấu cùng với gạo lứt. Hầm đến khi nào gạo nhừ sau đó bỏ 1 chút đường vào là dùng được. Mỗi ngày ăn một bát, ăn trong vòng 1 tuần sẽ thấy ngay được hiệu quả. Món này được gọi là chè hoặc cháo đều được. Có tác dụng bổ tinh tủy, ích huyết. Người có thận yếu, hay ra mồ hôi trộm, mông tinh,… sử dụng rất phù hợp.

* 2 Hải sâm nấu mực, chim cút:

+ Chim cút 1 con

+ Hải sâm, mực khô 50g.

+ Hành hoa, gừng, gia vị,.. mỗi thứ một ít.

Chế biến: Chim cút sơ chế sạch, lấy cả nội tạng. Mực, hải sâm ngâm nước cho nở, xong rửa sạch thái nhỏ. Cho chim cút, mực hầm cùng nhau khoảng 30 phút thì cho tiếp hải sâm vào. Nêm gia vị vừa miệng, nấu tiếp đến khi sôi là dùng được. Món này giúp bổ thận dưỡng huyết, tăng cường gân cốt. Người bị chứng xuất tinh sớm, di tinh,… nên dùng.

* 3 Hải sâm xào mướp đắng:

+ Hải sâm tươi: 200g

+ Mướp đắng 400g

+ Hành hoa, dầu ăn, gia vị,… đủ dùng.

Chế biến: Hải sâm sơ chế sạch bỏ nội tạng thái miếng nhỏ. Mướp đắng bỏ ruột rửa sạch thái mỏng. Cho hải sâm vào xào chín tới sau đó đổ mướp đắng vào, xào cùng nêm nếm gia vị vừa ăn. Xào tiếp đến khi mướp đắng chín tới là được. Dùng khi còn nóng

* 3 Hải sâm hầm thịt dê:

+ hải sâm khô 50g,

+ thịt dê tươi 100g,

+ Gia vị, nước,… đủ dùng.

Chế biến: Hải sâm khô đem ngâm nước cho mềm sau đó rửa sạch thái nhỏ. Thịt dê rửa sạch thái hình quân cờ. Cho thịt dê vào nồi xào qua cho săn, thêm gia vị vừa ăn. Sau khi thịt dê hơi săn cho hải sâm vào đảo cùng. Sau đó cho nước xâm xấp, hầm tới khi thịt dê chín nhừ là được. Món này nên ăn nóng.

Vừa rồi là những món ăn ngon bổ dưỡng dành cho tất cả mọi người. Đặc biệt là dành cho phái mạnh, những ai đang muốn chứng tỏ bản lĩnh đàn ông. Hãy cùng giữ cho mình cuốn sổ tay Nanifood để có thêm nhiều hơn những kiến thức về cuộc sống: món ăn ngon, thực phẩm bổ dưỡng, mẹo hay, sức khỏe,… các bạn nhé.

Tham khảo thêm những bài viết khác tại:

Website: https://nanifood.com.vn

fanpage: https://www.facebook.com/hangtieudung.nanifood

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *