Lý do vì sao nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ

Lý do vì sao nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ. Thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ giúp bạn có thể theo dõi được tình trạng sức khỏe hiện tại. Từ đó có được những chế độ dinh dưỡng, luyện tập,… phù hợp giúp tăng cường và ổn định sức khỏe. Ngoài ra việc thăm khám sức khỏe định kỳ còn giúp bạn phát hiện sớm các bệnh ung thư, một căn bệnh nguy hiểm với tỷ lệ tử vong cao. Dưới đây là nhóm ung thư nguy hiểm, khó phát hiện sớm

Lý do vì sao nên thường xuyên đi khám sức khỏe định kỳ

Ung thư là nhóm bệnh nguy hiểm và khó phát hiện. Khi tế bào ung thư phát triển mạnh trong cơ thể và có những tấn công mạnh mẽ lên các cơ quan. Lúc đó tế bào hồng cầu phát hiện sự nguy hiểm thì đã quá muộn. Bởi các tế bào ung thư đã phát triển mạnh và nhiều. Trong giai đoạn đầu tế bào ung thư không gây ra những thay đổi trong cơ thể. Đây là lý do vì sao, phần lớn người khi thăm khám ung thư thường đã ở giai đoạn tế bào ung thư phát triển mạnh hoặc giai đoạn cuối. Nhóm ung thư nguy hiểm diễn ra âm thầm trong cơ thể.

1. Ung thư dạ dày:

  • Người có tiền sử viêm loét dạ dày, đau vùng thượng vị, ậm ạch khó tiêu, nôn hoặc buồn nôn… rất dễ ung thư dạ dày. Cần nội soi dạ dày để phát hiện sớm tế bào ung thư

2. Ung thư gan

  • Viêm gan B, viêm – xơ gan do uống rượu, nhiễm dioxin,… là ung thư nguy hiểm. Cần phải đi khám và xét nghiệm định kỳ để phát hiện sớm tế bào ung thư trên.

3. Ung thư phổi

  • Thói quen hút thuốc,.. là nguyên nhân chủ yếu dẫn tới tình trạng ung thư phổi. Cần thăm khám và xét nghiệm định kỳ để phát hiện sớm tế bào ung thư ác tính. Không nên hút thuốc hoặc bỏ thuốc khi thấy tình trạng sức khỏe trong cơ thể thay đổi.

4. Ung thư buồng trứng

  • Không có biểu hiện trong giai đoạn đầu, bệnh chỉ phát ra khi ở những giai đoạn cuối. Tế bào ung thư tấn công mạnh.

5. Ung thư xương

  • Trẻ sau 12 tuổi có sự tăng chiều cao nhanh hơn các bạn cần được quan tâm. Nếu trẻ xuất hiện triệu chứng đau trong xương. Ban đầu là những cơn đau bất chợt, ngắn,… khiến trẻ có thể bỏ qua. Tiếp theo đó là tình trạng đau đầu, xương đùi, xương chày, xương cánh tay, xương chậu, xương bả vai,… cần cho trẻ tới các bệnh viện lớn chuyên khoa để thăm khám và phát hiện sớm.

Vừa rồi là chia sẻ về những loại tế bào ung thư nguy hiểm, khó phát hiện trong thời gian đầu. Để tránh tình trạng phát hiện tế bào ung thư khi quá muộn, gây nguy hiểm, việc cần làm là khám sức khỏe định kỳ hàng năm. Không chỉ giúp phát hiện sớm những tế bào ung thư nguy hiểm mà còn giúp theo dõi tình trạng sức khỏe hiện tại.

Tham khảo thêm những bài viết khác tại:

https://nanifood.com.vn/category/bai-viet-tu-van

https://nanifood.vn

https://www.facebook.com/hangtieudung.nanifood

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *