Vì sao bé nhà bạn kém thông minh hơn so với các bạn

Vì sao bé nhà bạn kém thông minh hơn so với các bạn? Đây là câu hỏi và thắc mắc của rất nhiều các bà mẹ? Mong muốn con giỏi giang, thông minh và đồng đều với các bạn đồng trang lứa là điều các mẹ quan tâm. Nhưng không hiểu vì lý do gì mà bé nhà bạn chậm hơn các bạn cùng lớp. Hãy cùng Chuyên Gia Dinh Dưỡng Nanifood đi tìm câu trả lời ngay nhé.

Vì sao bé nhà bạn kém thông minh hơn so với các bạn
Vì sao bé nhà bạn kém thông minh hơn so với các bạn

1. Vì sao bé nhà bạn kém thông minh hơn so với các bạn

Bé nhà bạn dường như không được nhanh nhạy và chậm hơn các bạn ở trong lớp. Bạn cảm thấy lo lắng cho sự phát triển cả về cơ thể và trí não của bé. Khi thấy bé chậm hơn các bạn trong lớp, các mẹ đã tìm đủ cách để dung nạp vào cơ thể bé, mục đích giúp bé phát triển hơn và thông minh hơn?

Nhưng vì sao sự bồi bổ đó không mang lại tác dụng như các ông bố, bà mẹ mong muốn. Nguy nhân có thể do việc lựa chọn thực phẩm cho bé chưa hợp lý và đa dạng. Vi chất dinh dưỡng là thành phần vô cùng quan trọng ảnh hưởng đến sự phát triển, sức khỏe của bé. Sự thiếu hụt vi chất dinh dưỡng hay còn gọi là “ nạn đói tiềm ẩn” mà bình thường chúng ta không nhận ra.

Thiếu vi chất dinh dưỡng nguyên nhân khiến bé kém hơn các bạn
Thiếu vi chất dinh dưỡng nguyên nhân khiến bé kém hơn các bạn

Rất nhiều vi chất dinh dưỡng không thể tự tổng hợp được từ việc uống các loại sữa hoặc dung nạp của thuốc bổ. Việc tổ hợp vi chất dinh dưỡng được tạo ra từ ăn uống hàng ngày. Nhiều nghiên cứu cho thấy thói quen ăn uống, sử dụng thực phẩm hàng ngày tại các gia đình Việt là nguyên nhân chính gây thiếu hụt vi chất dinh dưỡng,…Vitamin A, Sắt, iốt,… là những loại vi chất dinh dưỡng chính, quan trọng cho việc phát triển cơ thể và trí não.  Mà ở Việt nam thì tình trạng này đang diễn ra nghiêm trọng tình trạng thiếu hụt những vi chất dinh dưỡng trên. Đây dường như là mối đe dọa cho sự phát triển và sức khỏe của bé.

2. Những hậu quả khi thiếu vi chất dinh dưỡng ở trẻ nhỏ

+ Thiếu vi chất dinh dưỡng gây ra những hậu quả rất nặng nề đến sự phát triển toàn diện của trẻ, thế hệ tương lai của xã hội. Kết quả học tập giảm sút – thiếu tập trung.

+ Thiếu sắt gây thiếu máu đây là điều nhiều người biết. Nhưng thiếu sắt còn ảnh hưởng tới khả năng vận động ở trẻ nhỏ. Thiếu tập trung trong học tập. Gây tăng nguy cơ nhiễm trùng,…

+ Thiếu iốt khiến trẻ kém thông minh, gây đần độn. Suy dinh dưỡng, bướu cổ.

+ Thiếu vitamin D gây ra bệnh còi xương, thấp bé. Chậm tăng trưởng và gây loãng xương khi lớn tuổi…

* Lời khuyên vì sao bé nhà bạn cần bổ sung đầy đủ vi chất dinh dưỡng.

Đa dạng nguồn thực phẩm, cải thiện hơn từng bữa ăn trong gia đình Việt là điều mà Nanifood muốn nhắc tới. Sử dụng đa dạng hơn nữa, nhiều hơn nữa những thực phẩm giúp tăng cường vi chất dinh dưỡng. Hãy cho trẻ bú mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng vô cùng tuyệt vời đối với trẻ trong những tháng đầu tiên.

Ăn bổ sung đầy đủ, hợp lý và đa dạng trong thời kỳ bé bắt đầu ăn dặm. Uống vitamin A theo hướng dẫn của Bộ Y Tế hàng năm. Giữ vệ sinh sạch sẽ, tẩy giun định kỳ. Các bà mẹ khi biết mình có thai cần bổ sung thêm viên sắt axitfolic. Cần có đầy đủ 4 nhóm đạm, tinh bột, vitamin, khoáng chất, chất béo trong bữa ăn hàng ngày. Một ngày các mẹ cần chú ý phối hợp từ 15 – 20 loại thức ăn trong một ngày. Bên cạnh đó các gia đình cần dụng muối iốt đầy đủ và hợp lý. Ngoài ra những loại thực phẩm như nước mắn, bột mỳ, dầu thực vật,… cũng là nguồn bổ sung sắt, iot,… rất tốt

Lời khuyên từ Nanifood - Cung cấp đầy đủ vi chất dinh dưỡng tự nhiên cho bé là cách tốt nhất
Lời khuyên từ Nanifood – Cung cấp đầy đủ vi chất dinh dưỡng tự nhiên cho bé là cách tốt nhất

3. Ngày Vi Chất Dinh Dưỡng Việt Nam

Vi Chất Dinh Dưỡng là yếu tố quan trọng cho sự phát triển thể chất và trí tuệ của trẻ. Chính vì vậy, Bộ Y Tế đã đưa ra Ngày Vi Chất Dinh Dưỡng ( 1 – 2/6 ) được tổ chức trên cả nước. Với mục đích tuyên truyền về tầm quan trọng và sự cần thiết của vi chất dinh dưỡng đối với sự phát triển của trẻ.

Vì tương lai của trẻ. Bạn hãy chú ý hơn tới vi chất dinh dưỡng trong mỗi bữa ăn ngày. Hãy cùng hưởng ứng và tuyên truyền mạnh hơn nữa ngày Vi Chất Dinh Dưỡng để thế hệ trẻ Việt Nam được phát triển toàn diện. Thường xuyên theo dõi trang: https://nanifood.com.vn/ – https://nanifood.vn/ để có thêm nhiều hơn những thông tin sức khỏe, đời sống, mẹo hay,… các bạn nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *