Tự làm dầu gấc nguyên chất đơn giản tại nhà

Tự làm dầu gấc nguyên chất đơn giản tại nhà. Dầu gấc có rất nhiều công dụng vừa tốt cho sức khỏe hỗ trợ điều trị một số bệnh. Vừa có tác dụng trong làm đẹp da cho chị em. Chính vì vậy mà tinh dầu gấc đang là một trong các loại dầu thực vật được rất nhiều người ưu tiên sử dụng hiện nay.

Tuy nhiên, chỉ có trong dầu gấc nguyên chất mới đảm bảo giữ nguyên được lượng chất cần thiết tốt cho cơ thể. Nhưng trên thị trường hiện nay, rất nhiều cơ sở bày bán nhiều loại dầu gấc khác nhau, và rất khó để khách hàng biết được đâu là dầu gấc nguyên chất.

Tự làm dầu gấc nguyên chất đơn giản tại nhà
Tự làm dầu gấc nguyên chất đơn giản tại nhà

Tự làm dầu gấc nguyên chất đơn giản tại nhà

Để đảm bảo cho sức khỏe, bạn có thể tự làm dầu gấc nguyên chất tại nhà theo các bước đơn giản dưới đây.

Chuẩn bị nguyên liệu

– Quả gấc chín tầm 1,5kg trở lên (tùy theo nhu cầu mà bạn muốn tạo ra lượng dầu cần dùng)

– Dầu ăn, có thể dùng dầu dừa, dầu nành hoặc dầu thực vật thông thường. Mỗi quả gấc tương đương với 300ml dầu ăn.

– Nồi, chảo, dao, rây lọc dầu.

Tiến hành các bước tự làm dầu gấc nguyên chất

– B1: Dùng dao bổ quả gấc ra để lấy hạt gấc bên trong.

– B2: Làm khô hạt gấc: bằng cách phơi ngoài trời râm mát, hoặc để trong tủ lạnh khoảng 20 phút.

Lưu ý: Bạn không nên phơi hạt gấc ngoài trời nắng gắt. Vì ánh nắng mặt trời sẽ phá hủy lượng vitamin A và vitamin E có sẵn trong hạt gấc.

– B3: Khi hạt gấc đã săn lại, bạn dùng dao tách lấy phần thịt. Phần thịt này chính là nguyên liệu quan trọng để làm dầu gấc nguyên chất tại nhà.

– B4: Đun sôi dầu ăn trên lửa nóng già. Cho phần thịt gấc vừa tách vào chảo rồi đảo đều tay trong khoảng 20 – 25 phút. Để lửa liu riu, đảo đều tay để dầu gấc không bị cháy.

– B5: Xem thử miếng thịt gấc đã tách hết tinh dầu ra. Nếu thịt gấc giòn tức là bạn đã tách hết tinh dầu có trong hạt gấc. Bạn tắt lửa, chờ dầu gấc nguội rồi dùng vợt hoặc rây lọc để tách thịt gấc và tinh dầu gấc ra.

Thực hiện đúng theo các bước trên, giờ bạn đã có lượng tinh dầu gấc có mùi thơm nguyên chất vô cùng đơn giản, mà an toàn cho gia đình của bạn. Đây là một trong các cách tự làm dầu gấc nguyên chất tại nhà cho chị em sử dụng để nấu ăn hoặc làm đẹp.

Nếu bạn thấy các bước tự làm dầu gấc nguyên chất tại nhà có phần mất thời gian, thì bạn có thể sử dụng các cách đơn giản hơn. Đó là mua máy ép dầu gấc loại dành cho gia đình. Vừa tiết kiệm vừa tiện lợi cho gia đình có ngay lượng dầu gấc nguyên chất lúc cần.

Tham khảo thêm các bài viết về sức khỏe tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang facepage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *