Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản nhất

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản nhất. Dầu dừa có chứa 90% các axit béo bão hòa rất có lợi cho sức khỏe của bạn. Ngoài chăm sóc sắc đẹp ra, dầu dừa còn có rất nhiều công dụng khác nhau. Đặc biệt, nếu bạn sử dụng dầu dừa để nấu ăn hàng ngày thì thật sự nó rất tốt cho sức khỏe mọi người.

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản nhất
Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản nhất

 

Với những lợi ích tuyệt vời mà dầu dừa mang lại, khiến cho nhiều người đổ xô nhau bán dầu dừa. Và rất khó để bạn nhận biết được đâu là dầu dừa nguyên chất, đâu là dầu dừa kém chất lượng. Bởi chỉ có dầu dừa nguyên chất mới đảm bảo có đầy đủ các dưỡng chất có trong dầu dừa.

Tham khảo cách làm dầu Dừa Nguyên chất

Tuy nhiên, bạn cũng có thể nhận biết dầu dừa nguyên chất hoặc không nguyên chất dựa vào các dấu hiệu sau đây.

Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản nhất

1. Màu sắc của dầu dừa nguyên chất:

– Dầu dừa nguyên chất là loại dầu béo có màu vàng nhạt hay có màu hơi vàng đậm một tý. Chứ không phải màu trắng hay màu ngà như ở ngoài thị trường các bạn thấy.

– Màu sắc vàng nhạt hay đậm là phụ thuộc vào cách làm của từng cơ sở sản xuất.

– Nếu bạn thấy dầu dừa có màu trắng tinh thì nên cân nhắc vì có thể đây là dầu dùng nguyên liệu dừa thải loại và được tẩy trắng và có giá thành rất rẻ. Đây là một trong các dấu hiệu nhận biết dầu dừa nguyên chất. Vì dầu dừa nguyên chất  sẽ không có màu trắng tinh vậy được.

2. Mùi vị của dầu dừa nguyên chất:

– Mùi của dầu dừa nguyên bản có mùi dừa thơm nhẹ, giống với mùi kẹo dừa.

– Nếu có mùi thơm khác thì chắc chắn là hương liệu đã được pha trộn và có thêm chất bảo quản. Nếu vậy thì không tốt cho sức khỏe của bạn, có thể gây ung thư cho bạn.

3. Cách nhận biết dầu dừa nguyên chất đơn giản nhất qua khả năng đông đặc

Dầu dừa nguyên chất có nhiệt độ nóng chảy rất thấp: 24-26 độ C, trung bình là 25 độ C. Ở nhiệt độ dưới 25 độ C dầu dừa nguyên chất sẽ đông lại.

Để biết dầu dừa nguyên chất hay không, bạn chỉ cần cho chai dầu dừa vào ngăn mát tủ lạnh. Sau đó chờ 30 phút đến 1 tiếng, do có nhiệt độ dưới 25 độ C thì dầu dừa sẽ bắt đầu đông đặc lại hoàn toàn. Đây cũng là một trong các cách nhận biết dầu dừa nguyên chất  hay không.

Còn nếu, chai dầu dừa của bạn không đông đặc, hoặc đông đặc một phần, phần còn lại cho dù để bao lâu trong ngăn mát vẫn không đông lại. Thì rất có thể chai dầu dừa của bạn đã được pha tạp chất.

Trên đây là các cách giúp bạn nhận biết dầu dừa nguyên chất  hay đã bị pha tạp chất. Hi vọng bài viết thực sự hữu ích giúp bạn có thể tìm mua được dầu dừa chất lượng để sử dụng.

Các Bạn có thể tham khảo cách làm dầu dừa và các loại dầu khác rất đơn giản mà ai cũng làm được này nhé.

Tham khảo thêm các bài viết về sức khỏe tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang facepage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *