Mệt mỏi mùa nắng nóng ngày hè cách đánh bay

Mùa hè thời tiết thay đổi với nền nhiệt độ tăng cao. Nắng nóng oi bức khiến cơ thể thường xuyên có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, đau đầu,… không còn sức lực để lao động và học tập. Hãy cùng Nanifood đi tìm cách đánh bay mệt mỏi mùa nắng nóng ngày hè để cơ thể luôn khỏe mạnh và tràn đầy năng lượng.

Mệt mỏi mùa nắng nóng ngày hè cách đánh bay

Mệt mỏi mùa nắng nóng ngày hè cách đánh bay

* Cung cấp đủ nước ( Mệt mỏi mùa nắng nóng ):

Như chúng ta đã biết cơ thể con người chứa 75% là nước. Chính vì vậy mỗi ngày mỗi người nên uống ít nhất từ 2 – 4 cốc nước tương đương khoảng 2 – 4 lít nước mỗi ngày? Mùa hè nắng nóng cơ thể thường đổ mồ hôi để điều hòa cơ thể. Đây phần nào làm lượng nước trong cơ thể mất đi, việc uống nước chính là để bù vào lượng nước đã bị mất đi do thời tiết nắng nóng tạo ra, cũng như những hoạt động thường ngày của chúng ta.

Mệt mỏi mùa nắng nóng ngày hè cách đánh bay

* Sử dụng mũ, ô che nắng khi ra ngoài

Ánh nắng trực tiếp chiếu vào cơ thể sẽ gây tác động xấu. Đặc biệt vào buổi trưa thời tiết nắng nóng, ánh nắng chiếu trực tiếp sẽ dẫn đến cơ thể mất nước, tăng nhiệt có thể dẫn tới say nắng, mất nước,.. Chính vì vậy mỗi khi ra ngoài vào mùa hè nắng nóng chúng ta cần phải trang bị những vật dụng chống nắng

Mệt mỏi mùa nắng nóng ngày hè cách đánh bay

* Tập thể dục đều đặn

Thời tiết oi bức, nhiệt độ tăng cao khiến cơ thể khó chịu và mệt mỏi. Hãy cố gắng giữ cho mình thói quen tốt đó là tập thể dục thường xuyên. Đừng vì một lý do nào đó mà bỏ buổi tập. Tập thể dục sẽ giúp  cơ thể khỏe mạnh, tinh thần sáng khoái. Lấy lại được năng lượng cho ngày lao động,

* Bổ sung hoa quả tươi

Vitamin và chất khoáng là những chất cần được bổ sung nhiều vào ngày hè để cơ thể tránh rơi vào tình trạng mệt mỏi, mất nước,… Hoa quả tươi, rau xanh chính là nguồn bổ sung Vitamin và khoáng chất tuyệt vời. Hãy bổ sung đầy đủ hơn hoa quả, rau củ,… trong những bữa ăn ngày hè. Điều này sẽ giúp bạn lấy lại được năng lượng.

* Thưởng thức trà thảo mộc

Hãy thử nhâm nhi một tách trà thay vì café. Có rất nhiều loại trà sẽ đem lại cho bạn cảm giác khoan khoái. Trà thảo mộc thường có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt cho ngày hè nóng nực. Nhâm nhi một tách trà thảo mộc còn có thể giúp cơ thể bạn được thư thái, cân bằng năng lượng.

Vừa rồi là những cách lấy lại năng lượng cơ thể trong những ngày hè nắng nóng. Mùa hè này bạn hãy thử những cách trên đảm bảo những mệt mỏi mùa nắng nóng sẽ không còn. Hãy cùng đồng hành với Nanifood để có thêm nhiều hơn nữa những kiến thức về sức khỏe và mẹo hay cuộc sống.

Trang tham khảo bài viết sức khỏe/đời sống:

https://nanifood.com.vn

https://nanifood.vn

https://www.facebook.com/hangtieudung.nanifood

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *