Chồng cấp cứu lĩnh hậu quả vì vợ qua đêm với trai lạ

Một người đàn ông được đưa tới bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nhiễm ký sinh trùng ở ruột và gan. Nguyên nhân được các bác sỹ xác định nguồn lây từ người vợ do quan hệ tình dục. Nhưng sự thật đằng sau đó thì thật bất ngờ khi được bác sỹ gặng hỏi, tìm hiểu về nguyên nhân gây bệnh. Hãy cùng Nanifood đi tìm câu trả lời chồng cấp cứu lĩnh hậu quả vì vợ qua đêm với trai lạ.

Chồng cấp cứu lĩnh hậu quả vì vợ qua đêm với trai lạ

1. Chồng cấp cứu lĩnh hậu quả vì vợ qua đêm với trai lạ

Như chúng ta đã biết ký sinh trùng thường lây qua được ăn uống nhưng với trường hợp bệnh nhân ( chồng phải cấp cứu ) thì lại hoàn toàn khác. Anh ta bị nhiễm ký sinh trùng Entamoeba histolytica hay còn gọi là trùng kiết lị. Nguồn lây được các bác sỹ giải thích là từ việc quan hệ với người vợ.

Tình trạng sốt và đau vùng gan là những dấu hiệu bạn đầu của việc nhiễm trùng. Bệnh nhân ( người chồng ) đã đi thăm khám và được chuẩn đoán gặp một số vấn đề về dạ dày và được kê thuốc dùng nhưng không hiệu quả. Qua xét nghiệm kỹ hơn, bệnh nhân đã nhiễm E. histolytica và khuẩn amip ở cả ruột và gan.

Nhưng khi được hỏi thì anh nói: “ Làm công việc tại nhà, không hề có thói quen ăn uống bên ngoài. Và khá giữ gìn vệ sinh trong quá trình nấu nướng,…” Sau khi được hỏi và xác định, các bác sỹ đã chuyển sang hỏi tới người vợ. Thì cô này đã thú nhận rằng mình đã từng quan hệ với người lạ trong thời gian đi du lịch. Từ những dữ liệu trên các bác sỹ đã xác định được nguồn lây chính là từ người vợ.

Theo nghiên cứu ký sinh trùng thường xâm nhập qua đường hậu môn. Trường hợp chỉ gặp ở quan hệ đồng giới ( Nam ). Chính vì vậy các bác sỹ đã chuẩn đoán nguyên nhân được truyền từ hậu môn qua đường miệng. Ngay sau đó cặp vợ chồng này đã được bác sỹ kê đơn bằng thuốc đặc trị:metronidazole và tiliquinol-tilbroquinol. Sau khoảng 2 tháng kết quả thăm khám lại tình trạng đã phục hồi hoàn toàn.

2. Trùng Entamoeba histolytica là gì? Nguyên nhân gây ra Trùng Entamoeba histolytica

Trùng E. histolytica ở trong phân người và các loài linh trưởng. Chúng xâm nhập vào đường ruột, đường máu và tìm đến các cơ quan như gan, não,… Nguyên nhân là do sử dụng nguồn nước, thực phẩm thiếu vệ sinh, thiếu an toàn. Trùng E. histolytica được tìm thấy ở các nhiệt đới như ở Việt Nam. Môi trường lý tưởng, điều kiện sinh hoạt khó khăn, thiếu hiểu biết,… đặc biệt là vùng nông thôn

Entamoeba histolytica là trùng có khả năng sinh sản rất nhanh. Và tồn tại trên xác thối 9 tháng. Việc di chuyển sang vật chủ khác thông qua việc bám dính vào cơ thể ruồi, nhặng,… sau đó ruồi, nhặng bâu vào thức ăn gây ra bệnh ở người. Khi đi vào cơ thể Trùng Entamoeba histolytica gây ra các vết loét ở ruột, tiều diệt hồng cầu. Người bệnh khi bị nhiễm sẽ thường đau bụng, đi ngoài, phân nhầy – lẫn máu.

Trùng Entamoeba histolytica là gì

3. Những triệu chứng gặp phải khi nhiễm trùng Entamoeba histolytica

Trùng Entamoeba histolytica sẽ bám vào thành ruột, phá hủy hồng cầu gây ra những bệnh nguy hiểm. Sau đây là những triệu chứng nhận biết cơ thể có bị nhiễm khuẩn trùng Entamoeba histolytica hay không?

– Nhiễm trùng kiết lị A – Míp do tình trạng trùng tiêu diệt hồng cầu

– Đau bụng quặt, đi ngoài ra máu, nhiều dịch nhầy

– Bệnh không được điều trị đúng dễ gây tái phát và apxe gan. Dẫn tới viêm gan, mủ trong gan.

– Gan to, sốt cao,…

Giữ gìn vệ sinh cá nhân sạch sẽ, quan hệ lành mạnh là cách để bạn phòng, tránh lây nhiễm bệnh cho bản thân và người khác. Mong rằng với những chia sẻ từ bài viết, các bạn sẽ có thêm cho mình kiến thức để giữ gìn sức khỏe cũng như nhắc nhở thói quen giữ gìn sức khỏe đối với người bạn tình.

Trang tham khảo thêm những bài viết liên quan tới sức khỏe/mẹo hay cuộc sống:

https://nanifood.com.vn

https://nanifood.vn

https://www.facebook.com/hangtieudung.nanifood

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *