Cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu nhất

Cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu nhất. Dầu lạc có các thành phần rất tốt cho sức khỏe của con người. Chính vì vậy mà rất nhiều gia đình hiện nay ưu tiên sử dụng dầu lạc. Tuy nhiên, đối với các dầu lạc nguyên chất nếu bạn không biết cách bảo quản đúng cách, sẽ làm cho dầu không giữ nguyên được dưỡng chất như lúc ban đầu. Vậy làm thế nào để bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu nhất? Là câu hỏi nhận được rất nhiều sự quan tâm của rất nhiều người.

Cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu nhất
Cách bảo quản dầu lạc nguyên chất lâu nhất

Cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu nhất

1. Bảo quản dầu trong các chai, lọ bằng sành, sứ, thủy tinh

Dầu ăn được bảo quản tốt nhất ở trong chai, lọ bằng sành, sứ hoặc bằng thủy tinh. Nếu bạn tự ép dầu lạc ngay tại nhà, thì nên sử dụng các chai, lọ từ các chất liệu này để đựng dầu.

Ở ngoài thị trường, do chi phí chai, lọ bằng sành, sứ, thủy tinh này khá cao. Nên các đơn vị sản xuất thường đựng dầu trong chai nhựa. Sau khi mua về, bạn có thể rót ra chai bằng thủy tinh, để bảo quản tốt hơn.

2. Không nên bảo quản dầu bằng chai từ chất liệu kim loại

Các bạn không nên bảo quản dầu ăn trong các chai, vật chứa bằng chất liệu kim loại như sắt, đồng, nhôm… Bởi những loại chai từ chất liệu kim loại này, sẽ làm cho dầu ăn nhanh chóng bị biến chất và bị hỏng.

3. Luôn phải đẩy kín và để nơi khô ráo

Trước khi cho dầu lạc vào lọ, phải đảm bảo lọ đựng dầu phải thật sạch sẽ. Sau đó bạn hãy để ở nơi khô ráo và luôn phải đậy kín nắp.

Bạn nên sử dụng chai thủy tinh để bảo quản dầu ăn.
Cách bảo quản dầu lạc nguyên chất làm sao cho lâu nhất

4. Không để bị nước, vi khuẩn rơi vào chai dầu:

Bạn phải hết sức thận trọng trong quá trình làm dầu lạc. Bởi nếu có nước trong lọ đựng, hoặc có nước ở bên ngoài rơi vào bên trong dầu, sẽ nhanh chóng làm dầu bị hỏng. Và nếu có vi khuẩn và không khí ở bên ngoài xâm nhập vào. Dầu lạc sẽ nhanh chóng bị oxy hóa, dẫn đến dầu không còn giữ được nguyên vẹn các chất dinh dưỡng nữa.

5. Cách bảo quản dầu lạc nguyên chất lâu nhất hãy cho thêm 1 ít muối

Bạn rang một ít muối, rồi cho một ít vào dầu lạc, tỷ lệ cho vào khoảng 40:1. Muối sẽ hấp thụ thành phần nước (nếu có) trong dầu. Từ đó, giúp dầu lạc tươi màu và giữ được hương vị thơm ngon. Đây là một trong các cách bảo quản dầu lạc nguyên chất rất hay mà bạn nên biết.

6. Cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu nhất khi để trong bếp

Dầu lạc để trong bếp nên chọn nơi mát mẻ, nhiệt độ rơi vào khoảng từ 15 đến 20 độ C. Nhiệt độ cao nhất chỉ là 35 độ. Vì vậy bạn nên tránh để dầu lạc ở quá gần nguồn nhiệt.

7. Cách bảo quản dầu lạc nguyên chất được lâu nhất là tránh tiếp xúc với ánh nắng

Vì tia hồng ngoại và tử ngoại trong ánh nắng và ánh sáng phát ra sẽ khiến quá trình oxy hóa dầu diến ra nhanh chóng, và sản sinh ra các chất không có lợi cho cơ thể.

Tuy nhiên, dù dưới điều kiện bảo quản tốt nhất, thì thời hạn sử dụng của dầu lạc sẽ khoảng từ 1 năm – 1 năm rưỡi. Vì vậy mà bạn nên sử dụng dầu hết trong thời hạn này, để giúp bảo vệ sức khỏe của bạn.

Trên đây là các cách bảo quản dầu lạc nguyên chất mà bạn nên biết để giữ được dầu lâu nhất, mà vẫn giữ được các dưỡng chất có trong dầu. Nếu bạn muốn có dầu lạc nguyên chất ngay tại nhà để đảm bảo cho sức khỏe, thì bạn có thể sử dụng máy ép dầu gia đình, để ép dầu lạc bất cứ khi nào bạn cần.

Tham khảo thêm các bài viết về sức khỏe tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang facepage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *