Thực phẩm chế biến cùng nhau tăng thêm bổ dưỡng

Sức khỏe điều mà bất kỳ ai cũng quan tâm. Đặc biệt là những bà nội trợ người thường xuyên đảm nhận công việc chăm sóc gia đình, chăm sóc các thành viên bé bỏng? Lên mạng học cách chế biến các món ăn, các mẹo hay là cách mà những bà nội trợ thường làm. Nhưng ít ai để ý đến việc kết hợp các loại thực phẩm có đem lại lợi ích hay gây hại? Khoan hãy nói tới việc kết hợp gây hại, ở bài viết này Chuyên Gia Dinh Dưỡng Nanifood xin được chia sẻ những thực phẩm chế biến cùng nhau tăng thêm bổ dưỡng.

Thực phẩm chế biến cùng nhau tăng thêm bổ dưỡng
Thực phẩm chế biến cùng nhau tăng thêm bổ dưỡng

Thực phẩm chế biến cùng nhau tăng thêm bổ dưỡng

1. Thực phẩm thịt bò nạc và súp lơ xanh:

Theo điều tra và thống kê thì Việt Nam nằm trong số nước có số người thiếu sắt lớn. Thiếu sắt dẫn tới thiếu máu vấn đề thường gặp ở phụ nữ. Việc không bổ sung đủ sắt là nguyên nhân dẫn tới rối loại máu, tình trạng mệt mỏi. Có một điều ít ai biết đó là vitamin C sẽ giúp việc hấp thụ Sắt đáng kể hơn. Đặc biệt trong súp lơ xanh có chứa rất nhiều vitamin khi kết hợp cùng thịt bò nạc thực phẩm giàu sắt thì việc hấp thụ sắt sẽ được cải thiện đáng kể. Từ đó bạn sẽ bớt đi mối lo thiếu sắt, thiếu máu

Thực phẩm chế biến cùng nhau tăng thêm bổ dưỡng
Thực phẩm chế biến cùng nhau tăng thêm bổ dưỡng

2. Táo và việt quất:

Đây là 2 thực phẩm chứa Phytochermical, chất có tác dụng giúp chống oxy hóa. Giảm nguy cơ tim mạch và ung thư. Việc kết hợp Táo – Việt Quất sẽ nhân đôi sức mạnh chống lại oxy hóa. Theo khuyến cáo của tổ chức y tế thì thay vì bạn sử dụng riêng lẻ Táo hay Việt Quất 1 mình hãy sử dụng kết hợp 2 loại thực phẩm này để tăng khả năng chống bệnh tật tốt hơn.

3. Thịt gà và khoai lang:

Đây có lẽ là sự kết hợp lạ lùng với những bà nội trợ Việt. Bởi theo thói quen thì ít người có thói quen sử dụng thịt gà và khoai lang nấu chung với nhau. Trong khoai lang chứa rất nhiều vitamin A, tác dụng chống viêm nhiễm. Tuy nhiên tác dụng sẽ bị bẻ gãy nếu thiếu Kẽm. Mà Kẽm có khá nhiều trong thịt gà, chúng sẽ tham gia vào quá trình tổng hợp. Điều hòa protein vẫn chuyển vitamin trong cơ thể.

4. Cá ngừ và cải xoăn:

Theo Cơ Quan Dinh Dưỡng Mỹ nghiên cứu thì Canxi – Vitamin D là 2 chất rất cần thiết cho cơ thể. Giúp hệ xương phát triển khỏe mạnh. Chính vì vậy mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên tất cả các gia đình nên kết hợp cá ngừ và cải xoăn trong chế biến món ăn. Bởi cải xoăn thực phẩm rất giàu canxi kết hợp cá ngừ giàu vitamin D. Chắc chắn khi có sự kết hợp này cơ thể của bạn sẽ luôn khỏe mạnh

5. Bơ đậu phộng và chuối:

Cơ thể vốn sinh ra là để vận động chính vì vậy việc cơ thể có hệ cơ khỏe mạnh sẽ giúp bạn hoạt động được bền bỉ hơn. Protein – Carbohydrate là những giúp phục hồi và duy trì sức khỏe vốn có. Chính điều này mà các bác sỹ về thể lực khuyên bạn nên bổ sung đầy đủ Protein – Carbohydrate. Chất đặc biệt có nhiều trong bơ đậu phộng và chuối. Hãy làm món sandwich để kết hợp 2 loại thực phẩm này với nhau nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Vừa rồi là chia sẻ về sự kết hợp tuyệt vời của những loại thực phẩm. Hãy thường xuyên theo dõi trang để có thêm nhiều hơn những kiến thức về dinh dưỡng, sức khỏe, mẹo hay cuộc sống,… các bạn nhé.

Trang bài viết sức khỏe/đời sống nanifood:

https://nanifood.vn – https://nanifood.com.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *