Đậu phụ chiên đã ngon nhưng làm thêm bước này sẽ trở thành “cực phẩm”

Đậu phụ chiên đã ngon nhưng làm thêm bước này sẽ trở thành "cực phẩm"

Đậu phụ chiên từng miếng đậu phụ thơm ngậy thấm đều gia vị chua cay mặn ngọt rất ngon miệng mà lại kích thích vị giác.

Nguyên liệu cần chuẩn bị đậu phụ chiên

– 1 miếng đậu phụ

– 2 quả ớt

– 3 tép tỏi

– 30ml nước tương

– 30ml giấm gạo

– Một ít hành lá, rau mùi

– Một ít đường, vừng rang chín, muối, dầu mè (vừng), dầu ăn nguyên chất Nanifood

Sơ chế nguyên liệu

– Đậu phụ thái miếng vuông kích thước khoảng 1cm x 1cm.

Đậu phụ thái miếng vuông kích thước khoảng 1cm x 1cm.
Đậu phụ thái miếng vuông kích thước khoảng 1cm x 1cm.

– Hành lá rau mùi thái nhỏ.

– Tỏi băm nhỏ.

– Ớt thái nhỏ.

Hành lá rau mùi thái nhỏ.
Hành lá rau mùi thái nhỏ.

– Bước 1: Thấm khô đậu phụ, đun nóng dầu ăn trong chảo, cho đậu phụ vào chiên chín vàng giòn thì vớt ra bát tô.

– Bước 2: Lấy một bát con, đổ nước tương, giấm, muối, đường, chút nước lọc vào hòa tan.

nước tương, giấm, muối, đường
nước tương, giấm, muối, đường

– Bước 3: Cho tỏi, ớt, hành, rau mùi vào bát đậu rồi đổ gia vị đã pha vào trộn đều cùng những miếng đậu phụ. Cuối cùng thêm vừng rang chín và dầu mè vào là xong.

Các bạn nhớ thưởng thức món đậu phụ chiên khi còn nóng thì sẽ cảm nhận được hương vị của món ăn này.

>>> Bài đọc thêm: cách làm món cá nục bọc lá chuối nướng thơm ngon béo ngậy.

Tham khảo thêm các bài viết về sức khỏe tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang facepage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *