Cách làm món cá nục bọc lá chuối nướng thơm ngon béo ngậy

Cách làm món cá nục bọc lá chuối nướng

Cá nướng lá chuối là một trong những món nướng cực kỳ ngon miệng và khá quen thuộc nhưng không phải ai cũng biết cách nướng cá thơm ngon và béo ngậy. Bài viết này sẽ chia sẻ cách làm món cá nục bọc lá chuối nướng dễ làm, ngon lạ miệng.

* Nguyên liệu làm món cá bọc lá chuối nướng

– Cá nục: 1 con vừa

Cách làm món cá nục bọc lá chuối nướng
Cá nục: 1 con vừa

– Hành khô, hành lá, bột nghệ

– Khế, chuối xanh, dứa, rau răm ăn kèm

– Bún và bánh đa để cuốn

– Lá chuối và lạc rang.

– Gia vị: Muối, hạt nêm, hạt tiêu, dầu mè, dầu ăn, nước mắm, đường, tỏi, ớt quả và chanh

* Bước 1: Sơ chế nguyên liệu và cách làm món cá nục bọc lá chuối nướng

Làm sạch cá và ướp gia vị
Làm sạch cá và ướp gia vị

Cá đánh sạch vảy, loại bỏ mang và ruột cá. Sau đó, dùng dao sắc khứa vài đường rạch nhỏ 2 bên thân cá.

Cho 1 thìa bột nghệ, 1 ít hành khô băm nhuyễn, 2 thìa muối i-ốt, ½ thìa hạt nêm, 1 chút hạt tiêu, 3 thìa dầu mè nguyên chất Nanifood, 1/2 muôi dầu lạc nguyên chất Nanifood vào cá và ướp trong khoảng 20 phút.

Dứa gọt sạch vỏ và cắt bỏ mắt rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn

Tỏi ớt rửa sạch và giã nhuyễn

Trộn dứa, thêm tỏi, ớt đã xay nhuyễn với 1 thìa nhỏ đường vào bát mắm nêm, khuấy đến khi đường tan, rồi vắt vào bát mắm nêm vài giọt nước cốt chanh.

Khế chua rửa sạch, cắt bỏ rìa rồi thái thành miếng dài.

Chuối xanh gọt vỏ, cắt khoanh tròn rồi ngâm vào nước dấm loãng

Rau răm, hành lá rửa sạch bằng nước muối loãng rồi để lên rổ cho thật ráo nước.

Bún cho vào nước sôi chần qua rồi để ráo nước.

Rau, bún, nước chấm cho món các nục nướng lá chuối

* Bước 2: Nướng cá

Cá sau khi ướp xong dùng lá chuối bọc kín lại và đem nướng trên than hoa cho đến khi lá chuối chín thơm để cá nướng không bị cháy xém bên ngoài mà thịt bên trong vẫn chín đều.

Hành lá thái nhỏ, thêm vào một ít dầu ăn rồi để trong lò vi sóng khoảng 30 giây cho hành chín. Dùng thìa rưới đều hỗn hợp dầu ăn, lạc rang lên khắp thân cá.

Cách làm món cá nục bọc lá chuối nướng ngon lạ miệng

* Bước 3: Trình bày và thưởng thức

thưởng thức món cá nục nướng lá chuối

Cá sau khi nướng chín bạn bỏ xuống, gỡ bỏ lớp lá chuối rồi bày ra mẹt rau thơm. Dùng bánh đa nem cuốn kèm với khế, chấm nướcmắm nêm hoặc mắm tỏi ớt và các loại rau sống sẽ cực kì thơm ngon đậm vị.

>>> Bài đọc thêm: tác dụng của tinh dầu vừng đối với sức khỏe.

Tham khảo thêm các bài viết về sức khỏe tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang facepage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *