Cách nấu thịt kho củ cải thơm ngon, bổ dưỡng với dầu gấc

Cách nấu thịt kho củ cải thơm ngon bổ dưỡng với dầu gấc. Dầu gấc có rất nhiều công dụng không chỉ tốt cho sức khỏe, mà còn có tác dụng ngăn ngừa lão hóa và làm tươi trẻ làn da cho các chị em. Bởi hàm lượng vitamin E dồi dào trong dầu gấc là yếu tố giúp làn da căng mọng, hồng hào và tươi sáng.

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học Mỹ, trong dầu gấc hàm lượng Lycopen cao gấp 70 lần các loại dầu thực vật khác, và chứa nhiều chất khác như vitamin E, carotene.. làm vô hiệu hóa 75% các chất gây ung thư, đặc biệt là ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt… Chính vì vậy, mà rất nhiều gia đình đã sử dụng dầu gấc để chế biến các món ăn  giúp bổ sung dưỡng chất bồi bổ cho cơ thể, từ đó giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng, phòng chống bệnh tật. 

dầu gấc, máy ép dầu, máy ép dầu gấc.
Dầu gấc hữu có nguyên chất của Cty Nanifood.

>>> Xem cách: Làm dầu gấc nguyên chất tại nhà vệ sinh 100%

Cách nấu thịt kho củ cải thơm ngon bổ dưỡng với dầu gấc

Tuần này, Nanifood sẽ giới thiệu đến cả nhà một công thức nấu ăn với dầu gấc vô cùng thơm ngon, mà đảm bảo bữa ăn đủ chất dinh dưỡng bảo vệ sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Dưới đây là công thức cách nấu thịt kho củ cải thơm ngon với dầu gấc.

Hướng dẫn cách nấu thịt kho củ cải với dầu gấc:

  1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Thịt nạc (đùi): 400gr

– Củ cải trắng: 150gr

– Tỏi băm, hành lá, dầu ăn, tiêu, 1 gói gia vị thịt kho.

– Dầu gấc

  1. Cách nấu thịt kho củ cải với dầu gấc:

– Thịt nạc đùi bạn rửa sạch, để ráo, xắt miếng vừa ăn. Sau đó, ướp thịt với một gói gia vị thịt kho, tiêu, dầu gấc để thấm 15 phút để cho thịt thấm.

– Hành lá bạn rửa sạch, để ráo. 

– Ớt sừng xắt sợi.

– Củ cải trắng gọt vỏ, rửa sạch, cắt khúc ngang khoảng 4 – 6 cm, chẻ dọc làm tư.

– Bạn làm nóng chảo, rưới 2 muỗng canh dầu ăn. Khi dầu nóng, bạn cho tỏi vào phi thơm. Sau đó, cho thịt vào xào khoảng 5 phút cho lên màu vàng, để lửa vừa.

– Khi thịt săn lại cho tiếp củ cải vào, thêm nước lọc vừa ngập thịt và củ cải, kho thịt đến khi nước cạn còn 1/3 chảo, tắt bếp. 

– Bạn cho thịt ra đĩa, trang trí hành lá, và dùng nóng với cơm trắng.

Cách nấu thịt kho củ cải, máy ép dầu, máy ép dầu nanifood.
Thịt kho củ cải kết hợp với dầu gấc để đảm bảo chất dinh dưỡng.

Lưu ý: Khách hàng nên chọn mua tinh dầu gấc nguyên chất để các địa chỉ bán uy tín, để đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và các thành viên trong gia đình mình. 

>>> Bài đọc thêm: Cách nấu cháo tôm với dầu gấc bổ sung dinh dưỡng cho bé

Trên đây là cách nấu thịt kho củ cải thơm ngon, bổ dưỡng với dầu gấc. Bạn có thể học công thức nấu món ăn trên để có thêm món mới bổ dưỡng cho cả gia đình của mình. Hi vọng bài viết thực sự hữu ích giúp bạn chế biến thêm các món ăn từ dầu gấc.

Tham khảo thêm các bài viết về sức khỏe tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang facepage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *