Ung thư vú ở Nam giới dấu hiệu nhận biết

Ung thư vú ở Nam giới dấu hiệu nhận biết. Rất nhiều người hiện nay lầm tưởng rằng ung thư vú chỉ diễn ra ở phụ nữ. Nhưng không, ung thư vú xuất hiện ở cả Nam giới. Điều này nghe có vẻ lạ lùng nhưng là sự thật. Quá trình phát triển bất thường, tăng sinh của tế bào hình thành trong mô vú là nguyên nhân dẫn đến ung thư vú. Ở nam giới cũng có nhưng ít hơn hoặc trong suy nghĩ của nhiều người Việt Nam ung thư vú chỉ diễn ra ở phụ nữ. Có thể vì điều này mà quá trình phát hiện ung thư vú Nam giới tại Việt Nam ít hơn. Hãy cùng Chuyên gia dinh dưỡng Nanifood tìm hiểu nguyên nhân dẫn đến ung thư vú Nam giới.

Ung thư vú ở Nam giới dấu hiệu nhận biết
Ung thư vú của Nam giới dấu hiệu nhận biết

Ung thư vú ở Nam giới dấu hiệu nhận biết

Ung thư vú của Nam giới điều này chắc chắn có. Trong cơ thể đàn ông khi có những biến đổi khác thường ở phần ngực cần đi khàm bác sĩ ngay. Tỷ lệ mắc ung thư vú nam giới cũng tương tự như ở nữ giới.

Những nguyên nhân gây ra ung thư vú của nam giới. Có rất nhiều yếu tố dẫn đến ung thư vú Nam giới điển hình có thể đến một số yếu tố sau: đột biến gen BRCA, hội chứng Klinefelter, gen di truyền, rối loạn tinh hoàn, sử dụng rượu bia, thuốc lá quá nhiều ít vận động làm hàm lượng estrogen trong cơ thể tăng cao dẫn đến ung thư. Khi có những yếu tố trên khả năng mắc ung thư ở Nam giới là rất cao. Nhưng mô vú sẽ phát triển không kiểm soát, phát triển bất thường.

Dấu hiệu nhận biết sớm ung thư vú

Ung thư vú thường không có triệu chứng ở giai đoạn đầu nên rất khó phát hiện. Chính bởi Nam Giới cũng có thể mắc ung thư vú nên biện pháp tốt nhất được cơ quan ý tế khuyến cáo đó chính là khám sàng lọc phát hiện sớm khi có triệu chứng khả nghi.

Khi có tế bào ung thư thường phần dưới núm vú sẽ xuất hiện những khối chắc, nhỏ. Hoặc nhận biết từ những thay đổi trực tiếp trên khu vực núm vú như: loét, nhăn, lõm. Có dấu hiệu đỏ, bỏng vảy ở núm vú hoặc núm vú tụt vào trong. Có thể chuyển màu khác so với bình thường.

Cách để phát hiện chính xác ung thư vú ở Nam Giới

Để chắc chắn rằng mình có mắc phải căn bệnh ung thư vú không cũng như có được hướng giải quyết sớm. Các bạn Nam Giới hãy làm theo những bước sau:

– Thường xuyên kiểm tra vú ( nhận biết dấu hiệu bất thường).

– Kiểm tra dịch tiết ở núm vú.

– Chụp X – Quang để quan sát

– Siêu âm.

Ung thư vú ở Nam giới dấu hiệu nhận biết
Ung thư vú ở Nam giới dấu hiệu nhận biết

Hướng điều trị ung thư vú ở Nam Giới

Hướng điều trị và quá trình điều trị sẽ phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe. Sự phát triển của tế bào ung thư. Giải pháp điều trị ban đầu chính là phẫu thuật loại bỏ hoàn toàn tế bào ung thư.

+ Xạ trị: Đây là giai đoạn mà khối đã to. Việc xạ trị nhằm phá hủy tế bào ung thư mục đích để tế bào ung thư giảm kích thước trước khi tiến hành phẫu thuật

+ Điều trị toàn thân: Phương pháp này bao gồm sinh học, hóa trị, liệu pháp hormon. Các thuốc chống ung thư sẽ được tiêm vào mạch hoặc qua đường uống.

+ Ung thư vú là bệnh diễn ra thầm lặng, khó phát hiện. Chính vì vậy chúng ta cần đặc biệt chú ý đến những đổi trong cơ thể. Cũng như thường xuyên tham khảo những kênh thông tin liên quan đến sức khỏe nhằm phát hiện sớm. Tuy ung thư ở Nam giới diễn ra ít hơn nhưng chúng ta cũng nên chủ quan. Nếu chúng ta có điều kiện nên thường xuyên thăm khám định kỳ ở cả Nữ và Nam giới để có hướng điều trị hiệu quả.

Vừa rồi là những chia sẻ của Chuyên gia dinh dưỡng Nanifood về căn bệnh ung thư vú của Nam giới. Hãy thường xuyên theo dõi trang Nanifood để có thêm nhiều hơn nữa những kiến thức về sức khỏe cũng như cách làm sao để cơ thể khỏe mạnh hơn.

Tham khảo thêm một số bài viết về sức khỏe – dinh dưỡng tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang fanpage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *