Tìm hiểu về thành phần cồn trong mỹ phẩm trang điểm

Tìm hiểu về thành phần cồn trong mĩ phẩm. Cồn là chất được sử dụng rộng rãi trong mĩ  phẩm. Cồn trong mỹ phẩm có tác dụng sát khuẩn. Cân bằng độ PH của sản phẩm, bảo quản được lâu hơn. Tuy nhiên, cồn trong mỹ phẩm cũng gây khô, tổn thương da, nếu nống độ vượt quá mức cho phép. Hãy cùng Nanifood đi tìm hiểu xem cồn trong mĩ phẩm có tác dụng gì. Và tác động tới da như thế nào để lựa chọn mĩ phẩm cho mình nhé!

Tìm hiểu về thành phần cồn trong mĩ phẩm

* Cồn trong mỹ phẩm là gì?

Cồn trong mỹ phẩm bao gồm: cồn khô và cồn béo. Trên list sản phẩm các nàng thường hay gặp những tên như thế này:

  • Cồn khô (drying alcohol): alcohol, alcohol denat, ethanol, methanol…
  • Cồn béo (fatty alcohol): cetearyl alcohol, cetyl alcohol…
Tìm hiểu về thành phần cồn trong mỹ phẩm trang điểm
tìm hiểu thành phần cồn trong mĩ phẩm

* Lợi ích của mỹ phẩm khi chứa cồn:

Cồn khô trong mỹ phẩm được biết đến như một diễn viên “đa zi năng”. Có 2 loại cồn thường được sử dụng trong mĩ phẩm là  Fatty alcohol và Drying alcohol. Hai loại này có tác dụng khác nhau nên các nàng cùng Nanifood đi tìm hiểu để tránh bị nhầm lẫn khi sử dụng nhé.

  • Fatty alcohol được sử dụng trong mỹ phẩm như một chất nhũ hóa. Giúp làm mềm và duy trì độ ẩm cho da. Một số loại Fatty alcohol mà chúng ta có thể nhận biết trên các nhãn mác với dòng chữ như: Cetyl alcohol. Stearyl alcohol, Lauryl alcohol, Cetearyl alcohol.
  • Drying alcohol trong mỹ phẩm thì được sử dụng như một chất bảo quản. Làm cho sản phẩm được khô nhanh hơn. Giúp da không bị bóng dầu mà lại giúp tăng sự thẩm thấu lên da hơn. Một số loại drying alcohol dễ nhận biết trên nhãn mác như: SD alcohol, Isopropyl alcohol, alcohol denat, methanol, ethanol, ethyl alcohol, polyvinyl alcohol, benzyl alcohol, methyl alcohol.

* Tác hại của mỹ phẩm chứa cồn với da:

Khi chúng ta bày tỏ quan ngại về sự xuất hiện của cồn trong mỹ phẩm thì chúng ta không thể không đề cập đến Drying alcohol. Đặc biệt 2 chất điển hình mà chúng ta thường gặp là Ethanol và Alcohol denat.

– Ethanol hay thường thấy trên các bao bì sản phẩm chỉ ghi là Alcohol, loại chất này các bạn có thể tìm thấy trên các sản phẩm kem chống nắng của Nhật Bản.

– Alcohol Denat thường được tìm thấy ở các sản phẩm của Châu Âu và Mỹ.

– Hậu quả của chúng là làm khô, xói mòn bề mặt da, làm ức chế sự hấp thụ lên da cũng như gây lão hóa da.

– Trong trường hợp với nồng độ cao (Được ghi ở đầu bảng thành phần), Drying alcohol có thể làm mất đi lớp dầu tự nhiên trên da, gây ảnh hưởng đến màng dưỡng ẩm khiến da khô căng, khó chịu, dễ gây kích ứng trên da.

– Cũng chính vì thế, nếu bạn là người sở hữu làn da khô, nhạy cảm thì nên tránh những sản phẩm có chứa drying alcohol trong thành phần.

Kinh nghiệm sử dụng mỹ phẩm có chứa cồn

– Nên chọn những loại mỹ phẩm có nồng độ cồn thấp, nằm gần cuối list thành phần. Nếu cồn khô đứng thứ 2, thứ 3 trong bảng thành phần thì các nàng nên sử dụng một loại mỹ phẩm khác

– Nên chọn các sản phẩm không cồn hoặc rất ít cồn. Nếu các nàng có làn da khô và nhạy cảm thì nên tránh xa cồn

– Nếu các nàng có làn da dầu và thường gặp tình trạng không thể sống thiếu cồn, hãy cân nhắc đến 1 số chất khác giúp cân bằng và giảm lượng dầu nhờn. Các loại toner có chứa BHA với độ PH 4.5 – 5 giúp da bớt dầu và bớt kích ứng

– Tăng cường các sản phẩm giúp cấp nước cho da như glycerin. Khi cấp nước cho làn da đủ, lượng dầu sẽ cân bằng

xem thêm các kiến thức bổ ích khác tại đây #kienthucboichnanifood

Vì vậy, cồn khô cũng không hoàn toàn xấu đến mức chúng mình phải tránh xa nó, tuy nhiên việc sử dụng các mỹ phẩm có cồn cũng giống như con dao hai lưỡi vậy. Và khi sử dụng dao thì chúng mình cần cẩn thận. Hy vọng qua bài biết này, các nàng sẽ có thêm kinh nghiệm để chọn lựa sản phẩm cho phù hợp với làn da của mình nhé.

Xem thêm các kiến thức bổ ich khác tại đây #kienthucboichnanifood

Tham khảo thêm một số bài viết về sức khỏe – dinh dưỡng tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang fanpage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *