Sử dụng mỹ phẩm sao cho đúng cách và hiệu quả

Mỹ phẩm là thứ không thiếu đối với chị em phụ nữ. Và giờ đây khi xã hội phát triển thì đàn ông dường như cũng chú ý đến sắc đẹp của mình. Nhưng Sử dụng mỹ phẩm sao cho đúng cách và hiệu quả thì không phải ai cũng biết. Hãy cùng chuyên gia Nanifood đi tìm cầu trả lời về cách làm sao để dùng mỹ.

Sử dụng mỹ phẩm sao cho đúng cách và hiệu quả
Dùng mỹ phẩm sao cho đúng cách và hiệu quả

Sử dụng mỹ phẩm sao cho đúng cách và hiệu quả

Có một thực tế không thể chối cãi đó là rất nhiều người đang sử dụng mỹ phẩm nhưng chưa thực sự hiểu rõ về chức năng và hiệu quả. Trong tất cả các mỹ chăm sóc và làm đẹp được chia làm 11 nhóm chính. Sau đây là các nhóm chính và chức năng của từng nhóm. Những ai thường xuyên trang điểm hoặc thỉnh thoảng thì cùng xem và lưu lại nhé.

Sử dụng mỹ phẩm sao cho đúng cách và hiệu quả
Dùng mỹ phẩm sao cho đúng cách và hiệu quả

1. Sử dụng mỹ phẩm nhóm mỹ phẩm Cleansing:

Đây là nhóm mỹ phẩm dùng để tẩy trang. Khi dùng để tẩy trang các bạn lưu ý: thời gian khi sử dụng nhóm này là 1 – 3 phút. Không nên để quá lâu, có thể ảnh hưởng tới da. Sau khi bôi tẩy trang lên mặt các bạn rửa sạch bằng nước. Nếu các bạn chỉ trang điểm thoáng qua thì chỉ cần dùng loại xà bông rửa mặt là đủ

2. Nhóm mỹ phẩm Pack – Mask:

Nhóm mỹ phẩm này được biết đến với chức năng mặt nạ. Lưu ý thời gian sử dụng mỹ phẩm mặt lạ tối đa là 30 phút. Nếu đắp mặt nạ vào buổi tối các bạn nhớ hẹn giờ tránh trường hợp ngủ quên, đắp quá lâu sẽ gây hại.

3. Nhóm mỹ phẩm Sun cream/Sunblock:

Dùng cho những ai thường xuyên tiếp xúc với ánh nắng, di chuyển ra ngoài vào buổi trưa hoặc du lịch biển. Lưu ý: dùng lượng vừa phải để tránh gây nhờn cho da.

4. Nhóm mỹ phẩm Skin – Moisture:

Để tránh sự nhầm lẫn khi mua gây lãng phí thì các loại mỹ phẩm có chữ như trên tác dụng để dưỡng da. Lưu ý: Trước khi sử dụng nhóm mỹ phẩm này cần vệ sinh da thật sạch sẽ trước khi bôi mỹ phẩm dưỡng da bởi nhóm này không cần phải rửa lại khi sử dụng. Tùy vào da của từng người mà các bạn lựa chọn dòng mỹ phẩm sao cho phù hợp. Một số nhóm thường được sử dụng hiện nay: làm trắng, chống nhăn, dưỡng ẩm,….

5. Nhóm mỹ phẩm Make Up:

Nói đến make up chắc hẳn ai cũng biết. Đây là mỹ phẩm dùng để trang điểm giúp chúng ta đẹp hơn. Lưu ý: Mỗi khi sử dụng bạn cần rửa sạch bằng nhóm mỹ phẩm tẩy trang trước khi đi ngủ

6. Nhóm Base Make Up:

Có vẻ tiếng anh nghe khá xa lạ. Nhưng nó cực kỳ quen thuộc, đây chính là kem lót trang điểm. Chức năng bảo vệ da trước khi chúng ta make up

7. Nhóm foundation:

Đây là nhóm mỹ phẩm vô cùng quan trọng trong tất cả các nhóm mỹ phẩm. Foundation – giúp chị em xinh đẹp và tự tin hơn. Với chức năng che bớt đi những khuyết điểm, vùng da không hoàn hảo.

8. Nhóm Eye shadow:

Có lẽ rất quen thuộc với tất cả mọi người. Đây là nhóm mỹ phẩm giúp làm đẹp đôi mắt, phấn đánh bóng mắt.

9. Sử dụng mỹ phẩm nhóm Nhóm Eye brow:

Có thể với tiếng anh thì khá xa lạ. Nhưng đây là bộ bút dùng vẽ lông mày quen thuộc

10. Sử dụng mỹ phẩm nhóm Lip Liner:

Đôi môi bạn sẽ trở nên đẹp và quyến rũ hơn.

Trên đây là những nhóm mỹ phẩm được Chuyên gia Nanifood nghiên cứu, chia thành nhóm rõ ràng. Mong rằng với chia sẻ trên, các bạn sẽ hiểu hơn về mỹ phẩm chăm sóc sắc đẹp, từ đó có những lựa chọn phù hợp. Hãy thường xuyên theo dõi trang Nanifood để có thêm kiến thức chăm sóc bản thân và làm đẹp các bạn nhé.

Tham khảo thêm các bài viết liên quan khác tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang facepage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *