Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày

(Bạn sẽ thấy 10 lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày, sẽ bổ sung kali và mang đến vô số lợi ích cho sức khỏe)

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày
Chuối tốt cho những người cao huyết áp

1. Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày bạn có biết?

Chuối tốt cho những người cao huyết áp. Các nghiên cứu cho thấy, ăn ít nhất 3 quả chuối mỗi ngày sẽ giúp giảm huyết áp đáng kể. Một quả chuối có trung bình 422mg kali và gần như không có natri, giúp trung hòa vấn đề tăng huyết áp thường gặp phải khi cơ thể nạp natri trong quá trình ăn uống hàng ngày.

Chuối chứa nhiều chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ đóng vai trò quan trọng để cải thiện tiêu hóa, nhất là giải quyết vấn đề táo bón.

Lợi ích bất ngờ từ việc ăn 3 quả chuối mỗi ngày
Ăn chuối tốt cho tim mạch

Ăn chuối tốt cho tim mạch. Các nghiên cứu chỉ ra rằng, chất xơ hòa tan có trong chuối giúp giảm nguy cơ bệnh tim.

Chuối giàu vitamin B6, giúp cơ thể sản sinh những tế bào khỏe mạnh cho cơ thể, đồng thời sản xuất kháng thể chống nhiễm trùng.

Một quả chuối cung cấp khoảng 27mg magie – chất giúp bạn ngủ ngon. Nếu cơ thể thiếu magie, bạn sẽ luôn cảm thấy lo lắng, trầm cảm và nhiều rối loạn khác. Lời khuyên là hãy ăn ba quả chuối mỗi ngày.

Chuối giúp cải thiện đường tiêu hóa
Chuối giúp cải thiện đường tiêu hóa

Chuối giúp cải thiện đường tiêu hóa vì đây là loại thực phẩm dễ tiêu hóa và không gây kích ứng cho đường tiêu hóa của con người. Đây là lý do mà chuối là một trong những thực phẩm đầu tiên được khuyến nghị cho trẻ sơ sinh ăn.

2. Đẹp hơn với chi phí cực kỳ tiết kiệm từ quả chuối

Chống oxy hóa nhờ vitamin C có trong chuối. Vitamin C hỗ trợ các mạch máu khỏe mạnh, tạo ra collagen và tốt cho xương, cơ.

Chuối - thực phẩm cho người chơi thể thao
Chuối – thực phẩm cho người chơi thể thao

Chuối – thực phẩm cho người chơi thể thao. Bạn sẽ thấy rất nhiều vận động viên thích ăn chuối, vì loại quả này tăng cường cơ bắp và cung cấp các chất dinh dưỡng một cách tự nhiên.

Chuối giúp ức chế cơn đói nhờ mùi hương dễ chịu
Chuối giúp ức chế cơn đói nhờ mùi hương dễ chịu

Mùi hương này có thể ngăn chặn sự thèm ăn. Nghiên cứu của Tiến sĩ Alan Hirsch, thuộc Tổ chức nghiên cứu mùi vị ở Chicago (Mỹ) đã cho thấy, ngửi chuối khi đói bạn sẽ đánh lừa não bộ rằng cơ thể bạn đã ăn no. Do vậy, muốn giảm cân hãy ngửi hương chuối.

Chuối giúp chống thiếu máu nhờ chứa hàm lượng sắt cao
Chuối giúp chống thiếu máu nhờ chứa hàm lượng sắt cao

Chuối giúp chống thiếu máu nhờ chứa hàm lượng sắt cao. Hơn nữa, vitamin B6 trong chuối giúp điều chỉnh lượng đường trong máu, rất có lợi với những người bị thiếu máu.

>>XEM THÊM: 10 BÀI THUỐC TUYỆT VỜI GIÚP ĐIỀU TRỊ NGỘ ĐỘC TẠI NHÀ.

Tham khảo thêm các bài viết về sức khỏe tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang facepage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *