RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM SAO CHO ĐÚNG CÁCH

Tủ lạnh là thiết bị không thể thiếu trong mỗi hộ gia đình hiện nay. Nhờ vào tính tiện lợi và ưu việt mà thiết bị điện tử này mang lại. Tủ lạnh là nơi tích trữ và cất thức ăn tạm thời tránh bị hỏng do thời tiết. Thói quen mua những thực phẩm ngon, tươi sống tích trữ trong tủ đông được nhiều hộ gia đình áp dụng trước tình trạng thực phẩm bẩn, thực phẩm hóa chất,… Thực phẩm sống khi được mang ra từ tủ đông cần phải được rã đông trước khi nấu. Những rã đông như thế nào cho đúng cách không phải bà nội trợ nào cũng biết? Hãy cùng Chuyên Gia Dinh Dưỡng Nanifood đi tìm câu trả lời rã đông thực phẩm sao cho đúng cách ngay nhé.

RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM SAO CHO ĐÚNG CÁCH

RÃ ĐÔNG THỰC PHẨM SAO CHO ĐÚNG CÁCH

1. Rã đông từ từ ở ngăn mát tủ lạnh
  • Đây là cách rã đông an toàn cho thực phẩm. Thực phẩm sẽ giữ được độ tươi ngon, nhưng cách này thường sẽ mất nhiều thời gian. Thực phẩm sẽ không bị nhiễm khuẩn bởi môi trường bên ngoài. Khi dời thực phẩm xuống ngăn mát bạn cần đựng hoặc bọc vào túi kín,… nhằm tránh nước trong quá trình ra đông chảy ra tủ lạnh. Bạn có thể rã đông thực phẩm trong ngăn mát tủ lạnh từ 3 – 5 ngày mà không phải lo chúng hư hỏng hoặc biến chất.
2. Rã đông tự nhiên
  • Nhiệt độ bên ngoài sẽ giúp rã đông thực phẩm nhanh hơn. Thực phẩm sống khi bảo quản bạn nên sử dụng những chiếc túi chân không? Sau khi bỏ thực phẩm ra đông tự nhiên, chỉ trong ít giờ là bạn có thể đem đi chế biến
3. Sử dụng nước mát
  • Chênh lệch giữa nước với thực phẩm đóng đá thường rất cao. Chính vì vậy rã đông bằng cách sử dụng nước mát sẽ nhanh hơn 2 cách kể trên. Rã đông bằng nước mát đơn giản và hiệu quả. Lưu ý trong quá trình rã đông không nên bỏ thực phẩm ra khỏi túi đựng nhằm tránh vi khuẩn xâm nhập và mất đi chất dinh dưỡng.
  • Nếu có thời gian bạn nên thay nước dã đông khi thấy nước đã chuyển sang lạnh. Làm như vậy thời gian rã đông sẽ nhanh hơn.
4. Dùng lò vi sóng
  • Lò vi sóng sẽ giúp thực phẩm rã đông cực kỳ nhanh. Bạn chỉ cần bỏ thực phẩm vào lò vi sóng và bấm nút. Trong quá trình rã đông bạn cần lưu ý, không để nhiệt độ quá thấp vì thực phẩm sẽ ra đông chậm, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Còn nếu nhiệt độ quá cao thì phần bên ngoài thực phẩm có thể bị chín còn bên trong thì vẫn đóng đá. Chính vì vậy bạn cần điều chỉnh nhiệt độ và thời gian phù hợp nhằm giữ được cho thực phẩm độ tươi ngon cũng như không bị nhiễm khuẩn.

Bên trên là cách để ra đông thực phẩm hiệu quả. Nhưng giải pháp tốt nhất và tránh được nguy cơ nhiễm khuẩn thì bạn nên bỏ thực phẩm xuống ngăn mát để thực phẩm từ từ ra đông. Rã đông bằng nước nóng sẽ khiến thực phẩm chín ở mặt ngoài nhưng bên trong vẫn còn đông đá, tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển. Vi khuẩn sẽ xâm nhập vào cơ thể và gây ra những bệnh nguy hiểm. Chính vì vậy hãy là những người nội trợ thông thái để tránh vi khuẩn xâm nhập vào cơ thể mình và các thành viên trong gia đình.

Tham khảo thêm những bài viết khác tại:

https://nanifood.com.vn/category/bai-viet-tu-van/

https://www.facebook.com/hangtieudung.nanifood

https://www.youtube.com/c/ProMarketingADS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *