MỘT SỐ ĐIỀU BÀ BẦU CẦN LƯU Ý

MỘT SỐ ĐIỀU BÀ BẦU CẦN LƯU Ý. Mang thai là điều tuyệt vời của mỗi người phụ nữ, mỗi người mẹ. Bồi bổ trong quá trình mang thai giúp thai nhi và mẹ khỏe mạnh là điều thường thấy trong bất kỳ gia đình nào. Nhưng có 1 số loại thực phẩm mà các bà bầu cần đặc biệt lưu ý trong thời gian mang thai. Hãy cùng Chuyên Gia Dinh Dưỡng Nanifood đi tìm hiểu.

MỘT SỐ ĐIỀU BÀ BẦU CẦN LƯU Ý

* Thực phẩm chứa thủy ngân
  • Nói đến thực phẩm chứa thủy ngân thì chắc hẳn hầu hết các bà bầu đều không biết? Thủy ngân có thể gây ra tác động đến hệ thần kinh trung ương của trẻ. Cá kiềm, cá thu, cá ngói,… là những thực phẩm tươi ngon, giàu chất dinh dưỡng nhưng lại không tốt đối với bà bầu. Tôm, cá ngừ, cá hồi, cá trê,… chứa ít thủy ngân hơn nhưng theo khuyến cáo bà bầu nên tham vấn bác sỹ trong quá trình ăn uống khi đang mang thai
* Gỏi cá sống, động vật có vỏ, thịt tái
  • Nếu như bình thường bạn có thể những món ăn này. Nhưng khi đang mang bầu thì đặc biệt không nên sử dụng nhũng món ăn này. Để đảm bảo sức khỏe hãy chế biến món ăn ở nhiệt độ từ 145 độ.
* Thực phẩm, đồ uống chưa tiệt trùng
  • Pho Mai, các loại nước trái cây, sữa chưa tiệt trùng. Nếu muốn sử dụng cần xem rõ những sản phẩm đó có được ghi thanh trùng hay không? Tốt nhất các bà bầu không nên sử dụng những loại thực phẩm này, bởi hiện nay tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng đang tràn lan.
Caffein
  • Caffein giúp bạn cảm thấy tỉnh táo hơn nhưng lại không tốt cho thai nhi. Bạn nên hạn chế hoặc tránh xa những đồ uống này.
Rượu
  • Rượu gây ra những tổn thương não và các rối loạn bào thai. Chính vì vậy khi mang thai cần đặc biệt tránh. Rượu vốn dĩ không tốt với sức khỏe.

Một chế độ dinh dưỡng phù hợp, sinh hoạt khoa học sẽ giúp bạn luôn khỏe mạnh thai nhi phát triển tốt. Hãy tránh xa những chất, thực phẩm có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi? Mong rằng với chia sẻ này, các bà bầu sẽ có thêm kiến thức chăm sóc sức khỏe, dinh dưỡng khi mang thai.

Tham khảo thêm những bài viết khác tại:

https://nanifood.com.vn/category/bai-viet-tu-van/

https://www.facebook.com/hangtieudung.nanifood

https://www.youtube.com/c/ProMarketingADS

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *