10 thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả

10 thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả

10 thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả. Khói bụi từ nhà máy, phương tiện tham gia giao thông, từ thuốc lá,… Là nguyên nhân khiến nhiều người mắc phải những bệnh về phổi. Nặng hơn nữa là tình trạng ung thư phổi ngày càng ra tăng. Theo những nghiên cứu từ các nhà khoa học quốc tế và nghiên cứu của cơ quan y tế đầu ngành, Nanifood được cung cấp thông tin thì ung thư phổi không hề lây qua tiếp xúc thường ngày như nhiều người vẫn thường nghĩ. Qua đây Nanifood cũng muốn chia sẻ thêm một số loại thực phẩm hàng ngày có thể ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả mà mọi người nên biết.

10 thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả

10 thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả
Cá: Ăn cá có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự phát triển của ung thư phổi

Cá: Ăn cá có thể giúp bảo vệ cơ thể chống lại sự phát triển của ung thư phổi. Một đánh giá và phân tích tổng hợp các nghiên cứu được thực hiện cho đến năm 2012 cho thấy, những người ăn nhiều cá có nguy cơ mắc ung thư phổi thấp hơn khoảng 21%. Theo nghiên cứu từ các nhà khoa học quốc tế thì cá là một trong số thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi cực kỳ hiệu quả. Sẽ thật tốt cho những ai thích ăn cá. Còn với những người không thích vị tanh của cá có thể tham khảo thêm những thực phẩm khác.

Gà: Ăn nhiều thịt gia cầm có liên quan đến việc giảm 10% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi
Gà: Ăn nhiều thịt gia cầm có liên quan đến việc giảm 10% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi

Gà: Ăn nhiều thịt gia cầm có liên quan đến việc giảm 10% nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Đồng thời đây còn là một nguồn protein tốt.

* Rau củ quả thực phẩm sử dụng hàng ngày:

Rau bina rất giàu folate, một loại vitamin giúp giảm nguy cơ ung thư phổi
Rau bina rất giàu folate, một loại vitamin giúp giảm nguy cơ ung thư phổi

Rau bina rất giàu folate, một loại vitamin giúp giảm nguy cơ ung thư phổi. Ngăn ngừa huyết áp cao, giúp chống lại các gốc tự do được tạo ra bởi các chất gây ung thư.

10 thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả
Chất flavonoid có nhiều trong táo có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư phổi

Táo: Chất flavonoid có nhiều trong táo có tác dụng giảm nguy cơ mắc ung thư phổi. Đặc biệt, chất này có rất nhiều trong vỏ táo, vì vậy nên rửa sạch vỏ trước khi ăn thay vì gọt bỏ vỏ.

10 thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả
Bông cải xanh: Các loại rau họ cải như bông cải xanh được ví như vũ khí chống ung thư cực hiệu quả

Bông cải xanh: Các loại rau họ cải như bông cải xanh được ví như vũ khí chống ung thư cực hiệu quả. Các hợp chất trong rau họ cải, chẳng hạn như glucosin. Đã được chứng minh có thể giảm nguy cơ ung thư phổi tới hơn 20%, đặc biệt là ở phụ nữ.

Hành tây có chứa quercetin giúp ức chế sự phát triển của ung thư phổi.
Hành tây có chứa quercetin giúp ức chế sự phát triển của ung thư phổi.

Hành tây có chứa quercetin giúp ức chế sự phát triển của ung thư phổi. Ngoài nguy cơ ung thư, quercetin có thể làm giảm viêm mãn tính và giảm xơ vữa động mạch.

Bí đỏ chứa chất beta-cryptoxanthin đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ ung thư phổi.
Bí đỏ chứa chất beta-cryptoxanthin đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ ung thư phổi.

Bí đỏ chứa chất beta-cryptoxanthin đã được chứng minh có tác dụng giảm nguy cơ ung thư phổi. Trong khi một số nghiên cứu đặc biệt hữu ích cho những người hút thuốc.

Gia vị hàng ngày 10 thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả

10 thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả
Tỏi: Trong thành phần của tỏi có chứa hợp chất diallyl sulphide có tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi

Tỏi: Trong thành phần của tỏi có chứa hợp chất diallyl sulphide có tác dụng ngăn ngừa ung thư phổi. Tuy nhiên, chất này bị giảm đáng kể khi nấu hoặc ngâm dấm. Đồng thời, tỏi cũng có thể điều trị huyết áp cao. Giảm cholesterol và thậm chí tránh được cảm lạnh thông thường.

10 thực phẩm ngăn ngừa ung thư phổi hiệu quả
Ớt đỏ: Ớt chuông đỏ

Ớt đỏ: Ớt chuông đỏ, cũng như các loại ớt nhỏ khác có chứa chất phytochemical được gọi là capsaicin giúp ngăn chặn sự phát triển của ung thư phổi.

Trà Xanh:

Trà xanh: Trong thử nghiệm sàng lọc tuyến tiền liệt
Trà xanh: Trong thử nghiệm sàng lọc tuyến tiền liệt

Nhiều người không thích vị đắng, chát của trà xanh, cũng như trà khô. Tuy có vị đặc trưng là đắng và chát nhưng trà xanh có thể coi như 1 vị thuốc. Bởi trong thử nghiệm sàng lọc tuyến tiền liệt, phổi, đại trực tràng và buồng trứng, một nghiên cứu đã xem xét gần 100.000 người, trà xanh không chỉ liên quan đến việc giảm tỷ lệ mắc ung thư phổi mà còn đối với các bệnh ung thư nói chung.

>Xem thêm: https://nanifood.com.vn/8-loai-nuoc-ep-giup-giam-can-va-thai-doc-rat-hieu-qua/

Tham khảo thêm các bài viết về sức khỏe tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang facepage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *