Cách làm món lẩu cá riêu hồng chua cay trong mùa đông

Một nồi lẩu nóng hổi, nghi ngút khói sẽ là một lựa chọn lý tưởng cho những ngày trở lạnh như bây giờ hay những bưa tiệc xôm tụ cả nhà phải không các nàng? Hôm nay, Nanifood sẽ chia sẻ với các nàng cách làm món lẩu cá riêu hồng chua cay, thơm ngon, lại bổ dưỡng. Cá riêu hồng là một loại cá thơm ngon, thịt nạc, ít tanh, thịt cá đậm ngọt, dễ chê biến thành nhiều món ăn. Cùng Nanifood làm món lẩu cá riêu hồng nhé!

Chuẩn bị nguyên liệu:

Cho 4 người:

  • Cá riêu hồng tươi: 1con ( tầm 1kg)
  • Bún tươi: 5oogr
  • 2 quả cà chua, 4 cây sả, 2 quả ớt, 5 quả quất, 1 củ tổi to, 1 nửa quả dứa, 1 miếng gừng
  • Gia vị: đường, muối, nước mắm, hạt nêm, sa tế, dầu ăn ( tốt nhất là các nàng nên sử dụng dầu thực vật nguyên chất để tốt cho cả nhà nhé)
  • Rau gia vị: Rau ngổ, mùi tàu, bạc hà
  • Rau ăn kèm lẩu: Rau cần, cải cúc, nấm… tùy theo sở thích cả nhà
Cách làm món lẩu cá riêu hồng chua cay trong mùa đông
Cách làm món lẩu cá riêu hồng chua cay trong mùa đông

Cách làm món lẩu cá riêu hồng

Bây giờ chúng mình bắt tay vào chế biến món lẩu cá riêu hồng thôi các nàng nhé!😀

1. Sơ chế nguyên liệu

  • Với cá riêu hồng: Các nàng nhớ chọn cá tươi ngon để đảm bảo an toàn, dinh dưỡng mà không bị tanh nhé. Dể hử mùi tanh của cá, các nàng đánh vẩy, rủa sạch, sau đó lấy một ít muối, gừng đập dập chà xát lên khắp mình cá khoảng 5 phút rồi rửa sạch lại lần nữa.Sau đó đem cắt khúc vứa ăn.
Cách làm món lẩu cá riêu hồng chua cay trong mùa đông
Cách làm món lẩu cá riêu hồng chua cay trong mùa đông

 

  • Dứa: gọt vỏ, cắt mắt, thái miếng nhỏ.
  • Cá chua rửa sạch, thái múi cau.
  • Sả rửa sạch, đập dập, cắt khúc

  • Quất cắt đôi
  • Gừng, tỏi, hành bóc vỏ, đập dập, rồi băm nhuyễn
  • Rau gia vị: đem rửa sạch, thái nhỏ
  • Rau ăn kèm :đem nhặt, rửa sạch, để ráo.

2. Chế biến

Bước 1: U’ớp cá:

Phi thơm 1/2 số tỏi, sau đó cho ra tô to, cho cá vào rồi cho thêm 3 thìa cá phê hạt nêm, 1 thìa đường, 1 qủa ớt thái lát. Trộn đều cho các mặt cá, để khoảng 15 phút để cá ngấm gia vị.

 

Bước 2:

Cho nồi lên bếp, phi thơm hết số tỏi, hành gừng còn lại. Sau đó, cho sả, dứa vào đảo đều đến khi có mùi thơm thì cho cà chua vào đảo đều tầm 2 phút rồi cho tầm 1 lít nước đun sôi vào.

Quất vắt nước, bỏ hạt, lấy nước cốt.

Khi nước sôi thì cho 2 thìa đướng, 1 thìa hạt nêm, 1 thìa muối, 2 thìa sa tế vào khuấy đều.

Cách làm món lẩu cá riêu hồng chua cay trong mùa đông
Cách làm món lẩu cá riêu hồng chua cay trong mùa đông

Đợi nước sôi lại thì cho cá vào đun sôi tầm 5 phút thì cho thêm rau gia vị vào rồi nếm lại thử, thấy nước chua cay, ngọt dịu, vừa miệng là được.

 

Vậy là món lẩu cá riêu hồng đã hoàn thành rồi. Rất đơn giản phải không các nàng? Lẩu cá riêu hồng ăn kèm với bún và rau ăn kèm. Nếu thích các nàng có thể chuẩn bị thêm hải sản như tôm , ngao, mực… Tùy theo sở thích ăn thêm món cả nhà nhé. Tranh thủ những ngày lạnh, các nàng làm ngay món lẩu cá riêu hồng này nhé, cả nhà sẽ thích mê cho xem.

Chúc cả nhà thành công và ngon miệng.♥️😀

Xem thêm các kiến thức bổ ích khác tại đây #kienthucboichnanifood

Tham khảo thêm một số bài viết về sức khỏe – dinh dưỡng tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang fanpage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *