Cách làm bánh bột lọc nhân chay tuyệt ngon

Cách làm bánh bột lọc nhân chay tuyệt ngon. Vô cùng đơn giản không quá cầu kỳ nhưng cực kỳ thanh đạm, đậm đà. Việc nạp quá nhiều đồ ăn nhiều đạm và dầu mỡ cơ thể sẽ phát đi những ứng. Các bạn cũng biết khi sử dụng hoặc dung nạp quá nhiều một chất nào đó chắc chắn sẽ không có lợi. Chính vì vậy theo các chuyên gia dinh dưỡng mỗi tuần tất cả mọi người 1 tuần nên ăn từ 1 đến 2 bữa chay. Mục đích giảm bớt lượng đạm, chất béo động vật. Ngoài những món rau củ quả thực phẩm hàng ngày, thì hôm nay Nanifood – chuyên gia sức khỏe sẽ chia sẻ thêm vào sổ tay chị em phụ nữ 1 món chay ngon, thanh đạm tốt cho cả nhà.

Cách làm bánh bột lọc
Cách làm bánh bột lọc nhân chay tuyệt ngon

Cách làm bánh bột lọc nhân chay tuyệt ngon tại nhà

1. Nguyên liệu và cách làm bánh bột lọc chay ( nhân lạc )

+ Phần vỏ: 2 bát bột năng khô, 1 thìa canh bột gạo khô
+ Phần nhân: 3 nắm lạc tách dầu (bã lạc). Nấm sò 1 nắm, mục nhĩ 1 tai vừa, hành khô 1 củ bóp vụn bã lạc. Thái sợi sau đó băm nhỏ nấm, mục nhĩ và hành khô. Bắc chảo cho 1 thìa dầu lạc đun sôi cho hành vào phi mắm rồi đổ tất cả phần nhân vào đảo cho thêm chút hạt nêm cho vừa miệng rồi tắt bếp
+ Hạt nêm, muối trắng, dầu lạc, hành lá, xì dầu (nước tương)

2. Các bước tiến hành làm

– Cách làm: Bột năng khô đổ ra âu, thêm bột gạo, nửa thìa nhỏ muối, trộn đều. Cho từ từ hơn một bát con nước sôi nóng già. Hỗn hợp bột lúc này sẽ rất nóng dùng muôi trộn đều đến khi hỗn hợp bột nguội bớt bạn dùng tay nhồi đến khi bột trở nên mịn, sờ không dính tay là đạt.

– Tùy theo liều lượng hút nước khác nhau của mỗi loại bột mà bạn điều chỉnh lượng nước sôi cho phù hợp, Tiếp theo dùng tay nhích bột thành những viên bột tròn bằng ngón tay trỏ, ấn dẹp ra cho nhân vào rồi dùng tay gấp mép bột lại theo hình bán nguyệt, dán kín mép bột, làm cho đến hết nguyên liệu.

– Đun 1 nồi nước sôi thả bánh vào đến khi bánh chuyển màu trong. Khi nổi lên mặt nước thì vớt ra 1 bát nước lạnh đã chuẩn bi sẵn
– Hành lá thái nhỏ cho vào bát thêm 1 thìa dầu lạc cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho chín để phết lên bánh khi cho ra đĩa
– Hôm nay mình dùng với sốt đậu phộng. Nhà mình có thể chọn nước chấm theo sở thích nhé

Bạn có thể tham khao thêm cách làm Bơ Lạc tách bớt dâu lạc chứa OMEGA6 và thêm dầu oc chó chưa OMEGA3 tại đây >

Tham khảo thêm các bài viết về sức khỏe tại:

– Website: https://nanifood.com.vn/

– Trang facepage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *