Cách làm mắm tép chưng thịt ngon, đậm đà với dầu gấc. Hiện nay, rất nhiều chị em đã sử dụng dầu gấc trong các món ăn của gia đình. Một trong các lý do mà dầu gấc được sử dụng ngày càng nhiều. Là do trong dầu gấc có rất nhiều hàm lường vitamin và khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Giúp tăng cường sức đề kháng. Đặc biệt, dầu gấc chứa rất nhiều vitamin E và A nên giúp trị mụn, khô da, rụng tóc, giúp da căng mịn và sáng.
Cách làm mắm tép chưng thịt ngon đậm đà với dầu gấc tốt cho bé
Cách làm mắm tép chưng thịt ngon đậm đà với dầu gấc
. Cách làm dầu Gấc sạch, nguyên chất
Không những thế, với thành phần chất chống oxy hóa β-caroten cực kỳ cao có trong dầu gấc giúp ngăn ngừa lão hóa da…. Chất Beta-carotene khi đi vào trong cơ thể được chuyển hóa thành vitamin A giúp tăng cường sức khỏe của bạch huyết. Đặc biệt là các tế bào lympho – dạng tế bào quan trọng trong bộ máy miễn dịch.
Bởi những công dụng tuyệt vời mà dầu gấc mang lại, mà nhiều người bắt đầu sử dụng dầu gấc để chế biến các món ăn hàng ngày. Thêm bổ dưỡng và đầy đủ chất hơn cho gia đình thân yêu của mình.
Dưới đây, Nanofood sẽ hướng dẫn các bạn cách làm mắm tép chưng thịt với dầu gấc thơm ngon đậm đà cho bữa ăn của gia đình.
* Hướng dẫn cách làm mắm tép chưng thịt với dầu gấc:
-
Chuẩn bị nguyên liệu:
– Thịt lợn băm nhỏ (vừa nạc vừa mỡ): 300 g
– 3 thìa canh mắm tép loại ngon, 1 thia dầu lạc nguyên chất
– Hành khô: 3 củ
– Đường: 1 thìa cà phê
– Dầu gấc
-
Cách làm mắm tép chưng thịt với dầu gấc
– Hành khô bóc vỏ, băm nhỏ rồi phi thơm với dầu lạc nguyên chất.
– Đến khi hành thơm cho thịt băm vào xào.
– Xào thịt để thịt chín và săn lại.
– Thêm khoảng 1 thìa canh mắm tép và 10 ml dầu gấc nguyên chất
– Tiếp tục đảo đều cho thịt ngấm và để lửa liu riu.
– Thịt ngấm, cho thêm 1 thìa cà phê đường. Đảo đều và đun nhỏ lửa cho thịt có màu vàng xậm.
– Sau đó, cho ra đĩa dùng với cơm nóng.
* Lưu ý khi làm mắm tép chưng thịt:
Các bạn nên mua tinh dầu gấc nguyên chất ở các địa chỉ bán uy tín. Bởi chỉ có trong tinh dầu gấc nguyên chất thì hàm lượng chất có lợi cho sức khỏe mới được giữ nguyên vẹn. Tốt nhất là nếu có thể bạn nên tự làm dầu gấc tại nhà, nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bạn và cả gia đình. Nếu bạn cảm thấy việc làm thủ công quá mất thời gian, thì bạn có thể chọn cách là sử dụng máy ép dầu gấc loại nhỏ dành cho gia đình, để có được dầu gấc nguyên chất cho gia đình mà không tốn nhiều thời gian.
Cách làm các loại dầu thực vật sạch, tốt cho sức khỏe.
Trên đây là cách làm mắm tép chưng thịt ngon với dầu gấc. Giờ đây, bạn đã có thêm một món ăn mới để làm cho bữa cơm gia đình thêm đậm đà hơn. Đây là một trong các món ăn tốt cho sức khỏe cho gia đình bạn, cung cấp thêm các dưỡng chất cần thiết có trong dầu gấc cho cơ thể.
Tham khảo thêm các bài viết về sức khỏe tại:
– Website: https://nanifood.com.vn/
– Trang facepage: Máy Ép Dầu Thực Vật – Nani Food