Cách nấu canh riêu cua với dầu gấc tăng cường sức khỏe

Cách nấu canh riêu cua với dầu gấc tăng cường sức khỏe

Trong dầu gấc có rất nhiều Zeaxanthin giúp giảm ảnh hưởng của các tia cực tím từ ánh sáng mặt trời và làm giảm sự oxy hóa mô mắt. Từ đó, giúp cho đôi mắt của bạn luôn sáng khỏe. Đặc biệt là chất Beta-carotene đi vào trong cơ thể được chuyển hóa thành vitamin A, giúp tăng cường sức khỏe, ngăn chặn quá trình lão hóa, giảm nám da, tàn nhang hay đồi mồi. 

Không những thế, chất Lycopene trong dầu gấc có tác dụng làm giảm BPH, làm tăng sinh tuyến tiền liệt lành tính (một vấn đề ảnh hưởng tới đường tiết niệu). Vì vậy, mà sử dụng dầu gấc cũng là một trong các cách giúp hỗ trợ điều trị và ngăn ngừa ung thư tuyến tiền liệt.

máy ép dầu, canh riêu cua, cách nấu canh riêu cua, dầu gấc.

Và các chất chống oxy hóa có trong dầu gấc giúp tăng cường sức khỏe tim mạch, bằng cách ngăn ngừa xơ vữa động mạch, làm săn và giúp động mạch bền chắc hơn… 

 

>>> Hưỡng dẫn: . Cách làm dầu Gấc tại nhà, sạch và nguyên chất 100% 

Dầu gấc còn rất nhiều công dụng khác rất tốt cho sức khỏe, nếu sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện và bảo vệ sức khỏe của bạn.  Vì vậy, ngày nay rất nhiều người đã sử dụng dầu gấc là một trong các nguyên liệu không thể thiếu trong các món ăn, giúp bổ sung dưỡng chất và tăng cường cho sức khỏe cho cả gia đình. Có rất nhiều món ăn ngon được nấu từ tinh dầu gấc. Bạn có thể tham khảo thêm các cách nấu các món ăn khác với dầu ăn để làm cho bữa ăn của gia đình thêm đậm đà hơn.

Tuần này, Nanifood sẽ giới thiệu đến các bạn cách nấu canh riêu cua với dầu gấc giúp tăng cường sức khỏe cho cả nhà.

Hướng dẫn cách nấu canh riêu cua với dầu gấc:

  1. Chuẩn bị nguyên liệu:

– Cua xay nhuyễn: 200g

– Cà chua chín: 2 trái

– Thì là: 80g

– Hành lá: 6 cây

– Cơm mẻ

– Dầu ăn

– Dầu gấc

  1. Cách nấu canh riêu cua với dầu gấc:

– Cua cho vào nước lạnh, khuấy đều và lọc lấy 1 lít nước cua.

– Cà chua băm nhỏ. Thì là, hành lá cắt khúc 4cm. Đầu hành lá băm nhỏ.

– Cơm mẻ lọc lấy khoảng 5-6 thìa.

– Phi thơm đầu hành trắng, cho cà chua vào xào chín sau đó thêm gạch cua, dầu gấc vào xào.

– Nấu nước cua cho sôi, cho cà chua đã xào vào, nêm nước mẻ, cho tiếp thì là, hành lá rồi tắt bếp.

– Múc canh ra tô, dùng nóng với cơm trắng.

 

>>> Hưỡng dẫn: . Cách làm dầu các loại thực vật nguyên chất và an toàn cho sức khóe.

Thực hiện theo cách nấu canh riêu cua với dầu gấc đơn giản trên, bạn đã có một bữa ăn ngon cùng với gia đình, mà vẫn đảm bảo đủ dinh dưỡng đảm bảo cho sức khỏe của cả nhà. Hi vọng bài viết trên đã giúp bạn có thêm một công thức nấu một món ăn ngon cho cả nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *